Đông Nam Bộ, Tây Nguyên quyết giật giải Thăng Long

Xem tin gốc 

Tiền Phong - 24 tháng trước 10 lượt xem

Dong Nam Bo, Tay Nguyen quyet giat giai Thang Long

TP - Tại giải Việt dã toàn quốc và Bán marathon giải báo Tiền Phong lần này còn mang ý nghĩa như một hoạt động lớn chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nên các đoàn trong cả nước quyết lập chiến công.

Các đoàn Đông Nam Bộ và Tây Nguyên hạ quyết tâm giành cho được huy chương khi ra tranh tài tại thủ đô.

Có ít nhất 4 giải việt dã đã diễn ra ở khu vực này trong thời gian qua. Đó là Việt dã Gia Lai mở rộng, Việt dã mừng năm mới Bình Dương, Việt dã leo núi chinh phục đỉnh cao Bà Rá (Bình Phước), và Việt dã leo núi Tà Cú mở rộng (Bình Thuận) mà các chiến tướng vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên đều tham dự.

Đội tuyển Việt dã Gia Lai do cựu danh thủ Trần Thanh Duy dẫn dắt, đã lên kế hoạch dài hơi với phương châm khổ luyện tìm vàng, tập luyện liên tục trước và sau Tết trước khi ra Hà Nội.

Đáng chú ý là trong đoàn Gia Lai còn có một thành viên đặc biệt là Bùi Văn Ngợi – một trong những người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh núi Everest, tình nguyện làm người tiếp tế cho các học trò của huấn luyện viên Trần Thanh Duy.

Tham dự tại Hà Nội lần này, tuyển Gia Lai có mặt đầy đủ các tinh binh như Trường Sinh, Tiến Hinh, Quốc Duy, Văn Long… và đặt hy vọng vào nội dung đồng đội nam tuyển.

Giải Việt dã cúp truyền hình Bình Dương mừng năm mới 2010 thu hút nhiều VĐV đến từ các tỉnh thành vốn có phong trào việt dã phát triển như Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai, Đăk Lăk, Đắc Nông, Bình Dương…

Giải Việt dã chinh phục đỉnh cao Bà Rá kết thúc với đoàn Gia Lai giành ngôi vô địch toàn đoàn, trên cả Khánh Hòa và Bình Phước. Ở nội dung cá nhân, giải đấu là cuộc đua tranh gay go của các vận động viên kỳ cựu ở cả nam lẫn nữ.

Còn giải Việt dã leo núi Tà Cú (Bình Thuận) mở rộng được xem là giải vô địch cụm miền Đông Nam Bộ. VĐV Nguyễn Ngọc Quang (Đồng Nai) đã xuất sắc vượt qua VĐV chủ nhà Bình Thuận là Tạ Thanh Xinh (HCV giải Việt dã leo núi chinh phục đỉnh cao Bà Rá) để giành hạng nhất.

Ở cự ly dành cho nữ, VĐV chủ nhà Nguyễn Thị Vui đã vượt qua hai gương mặt gạo cội của Bình phước là Anh Đào và Diễm My để giành ngôi quán quân.

Đông Nam Bộ và Tây Nguyên với các giải diễn tập và với thành tích như vậy sẽ là đối trọng và thách thức không nhỏ cho các đoàn và chủ nhà Hà Nội.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Các bài mới

Về đầu trang