Costa Rica có nữ tổng thống đầu tiên

Xem tin gốc 

Tuổi Trẻ - 26 tháng trước 41 lượt xem 1 tin đăng lại

Costa Rica co nu tong thong dau tien

TTO - Trưa nay 8-2 (giờ Việt Nam), Phó tổng thống Costa Rica, bà Laura Chinchilla, đã tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống nước này.

Theo kết quả kiểm 67,9% phiếu, bà Chinchilla - ứng cử viên của Đảng Giải phóng dân tộc cầm quyền - đã giành được 46,8% phiếu ủng hộ, bỏ xa hai ứng cử viên đối lập và cao hơn so với số phiếu mà hiến pháp quy định để tránh tổ chức bầu cử vòng hai (40%).

Hai đối thủ chính của bà là Otton Solis và Otto Guevara đã thừa nhận thất bại và chúc mừng bà trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Costa Rica.

Phát biểu với người ủng hộ, bà Chinchilla hứa trên cương vị tổng thống, bà sẽ thực hiện những điều đã cam kết trong chiến dịch vận động bầu cử: cải thiện cơ sở hạ tầng trên cả nước, tạo bước tiến đáng kể về thuế thu nhập và tạo công ăn việc làm bằng các sáng kiến "việc làm xanh".

Người phụ nữ 50 tuổi này cũng cam kết đối thoại với tất cả các đảng phái và các khu vực xã hội.

Bà Laura Chinchilla vui mừng khi nghe tin chiến thắng - Ảnh: Xinhua

Nữ tổng thống đầu tiên của Costa Rica cam kết tạo nhiều việc làm bằng các sáng kiến "việc làm xanh" - Ảnh: Xinhua

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang