Cầu thủ đó là Alberto Massacci, năm nay 16 tuổi (ở thành phố Siena, Italy), đang chơi cho đội bóng Empoli ở giải Serie B. Tuy nhiên, ông Furguson vẫn quyết định mang anh về sân Old Traford với giá 16 triệu bảng - đắt gấp hơn 16 triệu lần so với M. Owen.
Trước đó, Michael Owen đã chấp nhận hợp đồng có thời hạn 1 năm với M.U hôm 30/6 với mức lương 50.000 bảng/tuần.
Mặc dù A. Massacci chưa từng một lần xuất hiện trong đội hình 1 của đội bóng Empoli, nhưng các nhà tuyển dụng MU phát hiện ra cầu thủ tài năng này qua cách anh thi đấu ấn tượng tại giải trẻ thế giới diễn ra vào năm ngoái.
Phát biểu với báo chí cầu thủ 16 tuổi này cho biết: "Tôi không thể tin được là ông Alex lại gọi điện cho tôi. Thật khó để một cầu thủ 16 tuổi như tôi quyết định bởi tôi biết rằng sau quyết định này là chuỗi ngày tháng sống xa gia đình, cha mẹ và bạn bè. Tuy nhiên, cơ hội chỉ có một lần trong đời, tôi phải nắm bắt nó". Dự kiến anh sẽ chơi ở vị trí tiền vệ. H.Q (tổng hợp)