(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất máy bay lớn thứ hai thế giới, Boeing, sẽ tăng tốc sản xuất hai loại máy bay thân rộng phổ dụng nhất của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu bùng phát của các hãng hàng không trong thời gian gần đây.
Kim Ngân
Dòng máy bay Boeing 747 đang được lắp ráp tại nhà máy. Ảnh: AFP
Boeing đang tăng tốc độ sản xuất lên 7 chiếc máy bay dòng 777 và 2 chiếc máy bay dòng 747 một tháng để có thể giao hàng sớm hơn dự định.
Trước đó do khủng hoảng kinh tế, các hãng hàng không đã đình chỉ đơn đặt hàng mua máy bay trong suốt hai năm qua. Báo cáo của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế ước tính ngành công nghiệp hàng không đã thất thoát 11 tỉ đô la Mỹ váo cuối tháng 12-2009.
Tuy nhiên, nhiều bằng chứng cho thấy cơn bão tồi tệ nhất đã qua và ngành công nghiệp hàng không đang trên đà phục hồi mạnh mẽ trở lại sau suy thoái. Nhà phân tích hàng không Alex Hamilton của công ty C.K. Cooper & Co. cho biết: “Viễn cảnh của ngành thương mại hàng không đang được cải thiện, các đơn đặt hàng đang tăng trở lại”.
(theo Reuters)