Báo chí Iran kêu gọi xét xử ứng cử viên Mousavi vì tội “phản quốc”

Xem tin gốc 

VOV Online - 34 tháng trước 142 lượt xem

Bao chi Iran keu goi xet xu ung cu vien Mousavi vi toi “phan quoc”

Lãnh đạo phe đối lập Hossein Mousavi (VOV) - Tờ Kayhan buộc tội ông Mousavi “giết hại những người vô tội, kích động bạo lực, thuê côn đồ hành hung người dân, và có bằng chứng rõ ràng về tội cấu kết với nước ngoài”

Một tờ báo theo đường lối bảo thủ của Iran hôm nay (4/7) kêu gọi truy tố ông Mir Hossein Mousavi, lãnh đạo phe đối lập tại Iran, vì tội kích động bạo lực và bất ổn, sau kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Iran ngày 12/6 vừa qua.

Trong một bài xã luận, tờ nhật báo Kayhan số ra hôm nay khẳng định, ông Mousavi là gián điệp của Mỹ và phải bị truy tố vì tội “phản quốc”.

Tờ Kayhan cũng buộc tội ông Mousavi “giết hại những người vô tội, kích động bạo lực, thuê côn đồ hành hung người dân, và có bằng chứng rõ ràng về tội cấu kết với nước ngoài”. Tổng biên tập của tờ Kayhan do lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, đại giáo chủ Ayatollah Khamenei bổ nhiệm.

Trước đó lực lượng dân quân Basi thân Chính phủ cũng kêu gọi truy tố ông Mousavi. Ông Mousavi và những người ủng hộ chưa đưa bình luận gì về những lời buộc tội này./.

Theo BBC

Từ khóa liên quan

Địa danh thế giới
Động từ
Danh từ
Từ chuyên môn
Danh từ riêng

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang