Báo CAND và Võng xếp Duy Lợi tặng nhà tình thương ở Thừa Thiên - Huế

Xem tin gốc 

CAND Portal - 26 tháng trước 76 lượt xem

Bao CAND va Vong xep Duy Loi tang nha tinh thuong o Thua Thien - Hue

Do hãng hàng không hủy chuyến bay nên Đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND và Công ty Võng xếp Duy Lợi bị vỡ lịch. Vì thế 4h30' sáng 5/2/2010 - sát ngày ông Táo về giời chúng tôi đã phải từ Đà Nẵng hành quân lên Nam Đông, một huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên - Huế để trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hai đối tượng chính sách. Huyện có 10 xã và một thị trấn thì tới 5 xã là xã kinh tế mới.

8 giờ sáng, chúng tôi có mặt tại nhà anh Hồ Văn Khoai, thôn 4, xã Tượng Long, đối tượng mà Báo CAND và Công ty Võng xếp Duy Lợi tài trợ 25 triệu đồng để xây nhà tình thương. Anh Hoàng Việt Cường, Phó Chủ tịch huyện mở điện thoại cho chúng tôi xem bức hình chụp căn nhà của gia đình anh Khoai trước khi xây nhà tình thương, cả đoàn ai cũng thấy bùi ngùi. Thực tình nó không thể gọi là nhà vì chỉ có bốn cây cọc tre dựng bốn góc, trên mái là mấy tấm tranh xen lẫn mấy miếng nilon rách che nắng che mưa. Còn bốn xung quanh nhà trống huơ trống hoác. Thực ra đấy là cái chòi thì đúng hơn.

Ông Lê Thanh Cứ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tượng Long cho biết: Anh Khoai là người dân tộc Cơ Tu, gia đình anh thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Bố anh Khoai, ông Hồ Văn Lâm là bộ đội, sau giải phóng ông về quê và lập gia đình với bà Phạm Thị B.Lô. Ông Lâm bị bệnh đột ngột qua đời để lại cho bà B.Lô 6 người con. Anh Khoai lập gia đình ra ở riêng từ 6 năm nay nhưng hai vợ chồng cũng chỉ lo đủ cái ăn. Khi nhận được căn nhà tình thương khang trang, hai vợ chồng anh Hồ Văn Khoai chỉ bập bẹ mấy câu tiếng kinh: "Cảm ơn Báo Công an, cảm ơn ông Võng xếp Duy Lợi cho tôi căn nhà… tôi mừng lắm lắm…".

Đại diện Báo CAND và ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Võng xếp Duy Lợi trao nhà tình thương cho anh Hồ Văn Khoai.

Rời gia đình anh Hồ Văn Khoai, chúng tôi tiếp tục đến thôn Tà Kinh, xã Thượng Nhật để tiếp tục trao cho gia đình anh Trần Đình Khởi căn nhà tình thương thứ hai. Anh Khởi thuộc diện nghèo, được chính quyền duyệt xây cho căn nhà tình thương đầu năm 2009. Khi căn nhà vừa xây xong thì cơn bão số 6 tràn qua kéo sập căn nhà thành đống gạch vụn. Trước khó khăn đó, thông qua Báo CAND, Công ty Võng xếp Duy Lợi đã tài trợ cho gia đình anh Khởi 25 triệu đồng để dựng lại căn nhà tình thương.

Nhận căn nhà xây rộng 40m2, cửa gỗ nhóm II, nền lát gạch men, mái tôn, anh Khởi bùi ngùi: Đã bao năm gia đình tôi đón Tết trong căn nhà lụp xụp, xiêu vẹo, Tết này chúng tôi được đón Tết trong căn nhà mà vợ chồng tôi mơ ước rất lâu nay là hạnh phúc lớn lắm. Chúng tôi chúc Báo CAND và Công ty Võng xếp Duy Lợi làm ăn phát tài để giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Chia tay Nam Đông trong vội vàng của một ngày cận Tết, chúng tôi còn phải vượt gần hai trăm cây số về huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để trao số tiền 30 triệu đồng giúp anh Phạm Ngọc Ánh, bộ đội đặc công bị bệnh tim nặng cần phải mổ tim. Vì thế không kịp uống với người Nam Đông một ly rượu mừng của tiết lập Xuân canh Dần. Chúng tôi vẫn còn hẹn một dịp khác sẽ về lại Nam Đông

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang