(VOV) - Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đang nghiên cứu sử dụng nước biển làm ngọt để góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước
Đây là nội dung được đề cập trong một cuộc họp bàn về vấn đề nước diễn ra tại Bắc Kinh ngày 4/2.
Ông Trình Tĩnh - Giám đốc Sở Thủy vụ (phụ trách các vấn đề về nước) thành phố Bắc Kinh cho biết, năm nay, tình hình nguồn nước tại Bắc Kinh vẫn rất khó khăn. Để đảm bảo nguồn cung về nước, Bắc Kinh sẽ áp dùng nhiều biện pháp, trong đó có việc đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu tiền khả thi về sử dụng nước biển được làm ngọt.
Hiện nay, công nghệ làm ngọt nước biển của Trung Quốc đã thu được những kết quả đột phá. Giá thành thấp nhất để làm ngọt một khối nước biển chỉ mất khoảng trên 3 tệ (tương đương hơn 8.000 đồng Việt Nam). Một số thành phố biển của Trung Quốc như Thiên Tân, Thanh Đảo hiện đều đã sử dụng nước biển được làm ngọt./.
PV từ Bắc Kinh