Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) hôm 10/2 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 6 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 92kg vàng từ An Giang đến TP.HCM.
Trong số này, chủ của số vàng là Nguyễn Thị Tuyết Vân (39 tuổi), Nguyễn Ngọc Luân (52 tuổi) cùng ngụ thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang và bốn đối tượng vận chuyển gồm: Trần Phi Toàn (39 tuổi, ngụ thị xã Châu Đốc, An Giang), Hồng Đức Sanh (60 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, An Giang), Lê Văn Don (51 tuổi, ngụ huyện Tân Châu, An Giang) và Nguyễn Văn Lợi (31 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang).
Trước đó, rạng sáng 4/2, công an huyện Châu Thành phát hiện ôtô loại bảy chỗ ngồi hiệu Ford Everest lưu thông từ An Giang đi TP.HCM do Toàn điều khiển chở Sanh, Don và Lợi cùng 92kg vàng thỏi loại 1kg/thỏi không có hóa đơn chứng từ.
Về nguồn gốc số vàng này, Vân khai với cơ quan điều tra, đó là tài sản tích cóp từ việc buôn bán thịt bò, cầm đồ... trong nhiều năm, nhưng không giải thích được vì sao số vàng của mình lại giống như khuôn đúc số vàng của Luân.
Còn Luân khai số vàng này là của Đẹp gia công. Sanh và Lợi khai đây không phải lần đầu mà đã ít nhất bốn lần vận chuyển vàng cho Vân từ An Giang đến TP.HCM.
Cơ quan điều tra cũng đã xác định được khách hàng mua 92kg vàng của Vân và Luân là một tiệm vàng ở Q.5. Tiệm vàng này trưng ra bản hợp đồng mua bán nhưng cơ quan điều tra xác định hợp đồng này được thực hiện sau khi ôtô vận chuyển vàng và bốn đối tượng đã bị bắt.
Theo O.L

