Quả là một tin động trời bởi ai cũng biết Owen năm nay đã 29 tuổi và một năm nay anh sa sút hẳn do thường xuyên bị chấn thương. Bởi vậy, Owen đã bị HLV Capello thẳng tay loại khỏi đội Anh tranh vòng loại World Cup 2010 nhưng với Sir Ferguson thì ông này hy vọng sẽ nhào nặn anh thành một Owen mới khi về Old Trafford.
Hiện Owen vừa hết hợp đồng với Newcastle mà cũng chưa được đội nào đặt vấn đề, kể cả các đội đàn em như Stoke hay Hull City. Thế thì tại sao ông Ferguson lại rước về?
Hiện MU đang bế tắc trong việc tìm kiếm ngôi sao xứng đáng thế chỗ Ronaldo và Tevez, nhất là sau khi lại vừa bị Real cướp mất Benzema. Mặt khác, ông Ferguson cũng có tính toán lợi hại ở chỗ lấy Owen giờ giá rất rẻ, chỉ phải trả lương chứ không mất phí chuyển nhượng (do Owen đang là cầu thủ tự do). Hơn nữa, việc trả lương cho Owen cũng rất rẻ khi chỉ mất 75.000 USD/tuần so với Newcastle phải trả cho Owen ở mùa trước là 165.000 USD/tuần.
Nhưng trên tất cả là ông Ferguson tự tin mình có đủ khả năng nhào nặn, sáng tạo ra cái mới dù từ những nguyên liệu thô (như Ronaldo, Vidic) hoặc đã cũ kỹ. Cũng cần biết là với bàn tay thần kỳ của Ferguson, trước đây các lão tướng như Blanc (Pháp), Larsson (Thụy Điển) tưởng sắp treo giày rồi nhưng khi được MU mượn lại bừng sáng với những chiến tích bất ngờ.
Owen đến với MU sẽ có một lợi thế là hiểu ý Rooney, bởi anh từng có nhiều năm đá cặp ăn ý với Rooney ở đội tuyển Anh và là bộ đôi sát thủ.
Dư luận Anh đánh giá rằng nếu Owen qua được đợt kiểm tra y tế, được bác sĩ OK thì ông Ferguson đang chơi một canh bài độc với tiền ít mà hiệu quả có thể sẽ khó lường.
Con đường đi xuống của Owen, Quả bóng vàng 2001, bắt đầu khi anh rời Liverpool qua Real Madrid một năm nhưng không thể hòa nhập được đành phải quay về Anh, cập bến Newcastle năm 2005 với giá 24 triệu USD. Từ đó cho đến hết mùa rồi Owen chỉ ra sân trong đội hình chính được 58 trận vì phải 18 lần nghỉ chấn thương.
SR