- Ngày 18/3, ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa cho biết, sẽ trưng bày các hiện vật, tư liệu lịch sử về Hoàng Sa trong cuộc triển lãm về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2010).
Theo đó, huyện sẽ trưng bày 150 bức ảnh tư liệu và hiện vật về huyện đảo Hoàng Sa, trong đó có các bản đồ vẽ Hoàng Sa qua nhiều thời kỳ lịch sử và một số tư liệu lịch sử trong và ngoài nước là căn cứ khẳng định Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa.
 |
| Phòng trưng bày tư liệu Hoàng Sa |
Cũng theo ông Ngữ, UBND huyện đảo Hoàng Sa vừa tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia để hoàn chỉnh lần cuối và cho in "Kỷ yếu Hoàng Sa".
Trong thời gian qua, bộ phận làm kỷ yếu về huyện đảo Hoàng Sa đã tìm gặp được hơn 30 nhân chứng từng làm việc tại huyện đảo Hoàng Sa; nhận được một số tư liệu ảnh chụp hoặc văn bản gốc của chính quyền chế độ cũ có thông tin liên quan đến Hoàng Sa; những lệnh điều động binh sĩ ra trấn giữ Hoàng Sa, đồ vật kỷ niệm đem về từ Hoàng Sa. Tất cả các tư liệu này sẽ được đưa ra trưng bày tại cuộc triển lãm sắp tới.
Sông Tranh
.