Đang tải.....

Bổ nhiệm 28 thừa phát lại

Thứ Năm, 09/02/2012 22:45

(NLĐ) - Sáng 9-2, Sở Tư pháp TPHCM đã trao quyết định bổ nhiệm của Bộ Tư pháp cho 28 thừa phát lại. Ông Nguyễn Đức Chính, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nhìn nhận: TPHCM là địa phương đầu tiên của cả nước được Quốc hội cho phép thí điểm thành lập chế định thừa phát lại, sau hơn một năm rưỡi hoạt động, chế định này đã được người dân đón nhận.

Theo ông Chính, trong năm nay, Bộ Tư pháp sẽ tổng kết, đánh giá hoạt động thí điểm của thừa phát lại để rút kinh nghiệm, từ đó có kế hoạch nhân rộng chế định này. “Thừa phát lại được Nhà nước  trao quyền lực  rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân. Vì vậy, các thừa phát lại phải có tâm và đạo đức” - ông Chính lưu ý.

Theo Sở Tư pháp, đến nay, TPHCM có tổng cộng 53 thừa phát lại được hành nghề theo quy định. Ngoài 5 văn phòng thừa phát lại đang hoạt động, Bộ Tư pháp vừa cho phép TPHCM thành lập thêm 3 văn phòng đóng ở khu vực quận 10, Gò Vấp và Bình Tân.

Q.Hiền
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result