Đang tải.....
Chào bạn!      
Kinh tế 
Tổng giám đốc bán “giấy hẹn”, thu 20 tỉ đồng (?!)
16:47:22 31/07/2010
Chỉ bằng chiêu cũ mèm là tự quảng cáo có khả năng mua bán đất tại dự án khu liền kề tại các dự án An Hưng (Hà Đông), Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo dài và dự án Cienco 5 nhưng trong một thời gian ngắn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex Lê Mãn Thân đã thu được tới 20 tỉ đồng của một số nhà đầu tư.

Bỏ hàng chục tỉ đồng mua hẹn trời

Đầu tháng 6/2009, qua người quen giới thiệu, chị Nguyễn Thị Hương, ở Thanh Xuân, Hà Nội đến gặp Lê Mãn Thân, Tổng giám đốc Petroconex có trụ sở tại B11-2, chung cư 11 tầng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phố Đông Quang, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Tại đây, khi nghe chị Hương nói muốn mua toàn bộ 36 lô đất D24 dự án Geleximco (trên trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài), Thân đã hứa sẽ lo được.

Ngày 22/6/2009, chị Hương ký "hợp đồng dịch vụ" với Công ty Petroconex. Tại bản hợp đồng này, Lê Mãn Thân tự quảng cáo về cái Công ty Petroconex của mình rằng: "Bên A (Petroconex) là một công ty hoạt động kinh doanh và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các hoạt động của mình. Theo hợp đồng này, bên A sẽ thực hiện dịch vụ để bên B mua được 36 lô đất khu D24 dự án Geleximco đường Lê Trọng Tấn kéo dài (...). Bên A cam kết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm để bên B mua được lô đất trên...". Yên tâm với bản hợp đồng này nên ngay sau khi ký hợp đồng, chị Hương đã giao cho Thân 1,8 tỉ đồng tiền đặt cọc. Ngày 29/6, chị Hương tiếp tục chuyển cho Lê Mãn Thân 2 tỉ đồng.

Nhưng, tiền đã giao mà đất chẳng thấy đâu, mỗi lần hỏi đến dự án Thân đều lần khất. Thậm chí, Thân còn thay đổi số điện thoại. Sau nhiều lần như vậy, nghi ngờ về khả năng của Thân, chị Hương đã làm đơn tố cáo gửi Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và quản lý chức vụ Công an Hà Nội.

Lê Mãn Thân.

"Ngoạn mục" hơn là vụ Thân lừa anh Nam, một nhà đầu tư vào dự án đất liền kề dự án An Hưng, Văn Khê, mặt đường Lê Văn Lương kéo dài.

Ngày 30/5/2010, vẫn với chiêu bài tự nhận là nhà thứ cấp của dự án khu đô thị An Hưng, Thân đã "móc" được 5 tỉ đồng tiền đặt cọc của anh Nam. Trước đó, ngày 24/5, Thân cũng đã lừa được một nạn nhân nhẹ dạ khác tên Hải nộp số tiền đặt cọc 600 triệu đồng để mua đất tại dự án của Cienco 5.

Mặc dù hứa hẹn với khách hàng sẽ sớm vào tên hợp đồng dự án. Nhưng, anh Nam cho biết, ngày hẹn trôi đi hợp đồng dự án chẳng thấy đâu, mà Thân cũng biến mất một cách khó hiểu. Sau nhiều lần gọi điện, cách đây một tháng, Thân có thừa nhận với anh Nam, Hải và một số khách hàng khác, Thân đã dùng số tiền đặt cọc của khách hàng để sử dụng vào mục đích cá nhân, dùng tiền lừa đảo được để đi TP HCM, Thanh Hóa...

Chị Hà, một nhà đầu tư khác của ông Thân cho biết đã nộp cho Tổng giám đốc Thân gần 3 tỉ đồng để đặt cọc mua đất tại khu đô thị An Hưng từ tháng 6/2009. Mãi đến gần đây chị Hà mới biết mình bị lừa khi liên tục gọi điện cho Thân mà không được.

Nhưng, "ngoạn mục" nhất là vụ Thân lừa của anh Hoàng. Ngày 29/4/2010, ông Thân ký "Biên bản đặt cọc" với anh Hoàng. Theo đó, ông Thân nhận 500 triệu đồng của anh Hoàng và "đồng ý bán cho bên B (anh Hoàng) một lô của dự án Geleximco thuộc D11.NV9 - mặt đường 42m. (cam kết 1 lô này không thuộc lô số đường đâm hoặc nở và thóp hậu). Hẹn từ ngày 1/5 đến ngày 10/5/2010 sẽ vào tên hợp đồng cho bên B ký trực tiếp với Công ty Geleximco với giá 65 triệu đồng/m2 (bao gồm cả giá gốc). Giá gốc sẽ được thông báo vào ngày ký hợp đồng".

Để khách hàng tin tưởng, Thân còn rất mạnh mồm cam kết "trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc bên A đảm bảo cho bên B lấy được hợp đồng ra. Nếu trường hợp bên A không bán hoặc không đáp ứng những điều kiện trên bên A sẽ bị phạt gấp đôi số tiền đặt cọc, tức trả cho bên B số tiền 1 tỉ đồng...". 

Đơn tố cáo Lê Mãn Thân của khách hàng.

Tin tưởng vào những lời hứa chắc "như đinh đóng cột" này, mà chỉ trong thời gian từ ngày 29/4 tới 13/5, anh Hoàng đã ký với Thân tất cả 7 "biên bản đặt cọc" và "giấy nhận tiền" giao cho Thân hơn 6 tỉ đồng.

Tiền đã giao, nhưng đến hẹn, thay vì đưa anh Hoàng đi ký hợp đồng với Geleximco, ngày 10/5, Lê Mãn Thân và Trần Ngọc Tuấn - Phó giám đốc Petroconex viết tiếp "giấy cam kết" với anh Hoàng rằng "vì lý do khách quan chúng tôi chưa thể thực hiện đúng thời hạn của hợp đồng được. Do vậy chúng tôi xin lùi thời hạn đến ngày 10/6 và cam kết đến ngày 10/6 nếu chúng tôi không thực hiện được đúng như hợp đồng thì coi như chúng tôi vi phạm hợp đồng và chịu phạt ngay cho bên mua số tiền gấp 4 lần số tiền mà bên mua đặt cọc".

Nhưng, lời hứa ấy cũng chỉ là hứa hão, bởi liên tiếp những lần sau đó, ông Thân lại tiếp tục giao cho anh Hoàng hết "giấy xác nhận", "giấy ghi nợ" lại là "biên bản xác nhận nợ". Tại "Biên bản xác nhận nợ" ngày 7/6/2010, với lý do "ông Lê Mãn Thân - Tổng giám đốc đi công tác dài ngày không có mặt tại công ty" nên Phó giám đốc Petroconex đã phải "xác nhận phía Petroconex đã không thể thực hiện được hợp đồng đã ký (...). Chúng tôi chấp nhận hoàn lại tiền đặt cọc và chịu phạt theo thỏa thuận trong hợp đồng...". Nhưng cam kết rồi cũng chỉ để đấy mà thôi.

Sau nhiều lần đi tìm Thân để đòi nợ mà không được, cho tới ngày 26/7, nhờ người quen báo tin cho biết Thân đang ở tại khách sạn Sao Mai, Thanh Hóa, một số khách hàng của vị Tổng giám đốc này đã đến gặp để hỏi về dự án và đòi lại tiền. Các khách hàng này đã áp giải Tổng giám đốc Thân về Công an quận Cầu Giấy.

Lê Mãn Thân là ai?

Khi cầm trên tay những “biên bản đặt cọc”, “giấy nhận tiền” mà Lê Mãn Thân đã ký với khách hàng, thực sự chúng tôi cũng cảm thấy "choáng" khi không hiểu tại sao chỉ bằng những tờ giấy viết mấy chữ nguệch ngoạc, viết chữ còn thiếu nét như trẻ con tập viết; thậm chí ngay cả cái tên Công ty Petroconex mà ông ta làm Tổng giám đốc cũng là hàng "vô danh tiểu tốt", vậy mà Lê Mãn Thân có thể gây được lòng tin với khách hàng để dễ dàng lấy được hàng tỉ đồng. Lý giải việc này, một khách hàng bảo rằng, nghe cái tên Petroconex, họ cứ nghĩ đây là công ty liên doanh giữa... Tập đoàn Dầu khí và Tổng Công ty Vinaconex.

Vậy Lê Mãn Thân là ai mà lại "tài" đến mức độ như vậy? Khi tìm hiểu về nhân thân con người này, chúng tôi mới phát hiện ra anh ta có một lý lịch không lấy gì làm trong sáng. Lê Mãn Thân sinh năm 1981, tại xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), trình độ văn hóa lớp 12 và từng bị Công an Hải Phòng bắt về hành vi mạo danh "chuyên viên văn phòng Quốc hội" để lừa hai vị giám đốc sở của Hải Phòng lấy chỗ ăn, nghỉ.

Chỉ bằng những tờ giấy viết tay thế này, Lê Mãn Thân đã lấy được hàng tỉ đồng của khách hàng.

Tháng 7/2004, Thân lên xe đi Hải Phòng, tới nơi Thân gọi điện cho một giám đốc sở ở Hải Phòng nói rằng mình là chuyên viên Văn phòng Quốc hội, đề nghị giúp một chỗ ở. Ngay lập tức vị giám đốc này bố trí cho “vị chuyên viên” nghỉ tại phòng 832, Khách sạn Hữu Nghị 4 sao. Tối cùng ngày, Thân rủ thêm một người bạn gái xuống Hải Phòng. Tại đây, Thân lại gọi điện thoại cho một giám đốc sở khác. Sau một hồi xưng danh, vị giám đốc này đã tới gặp Thân ở Bar Piano trên tầng 10 khách sạn và bố trí ôtô để Thân đi du lịch cùng bạn gái tại Đồ Sơn (Hải Phòng).

Nếu mọi chuyện chỉ dừng ở đây thì sẽ không ai phát hiện ra chân tướng vị "chuyên viên Văn phòng Quốc hội" dởm này. Nhưng không biết bị ai xui dại mà sau đó Thân lại gọi điện cho một lãnh đạo Công an Hải Phòng để xin số điện thoại của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Với nhạy cảm nghề nghiệp, vị lãnh đạo này sau đó đã chỉ đạo Công an Hải Phòng xác minh nhân thân và ngay sau đó Thân bị Công an Hải Phòng bắt với một tập hồ sơ quảng cáo khống trong cặp.

Một thời gian sau, không hiểu bằng cách nào mà Thân lại được làm Trưởng đại diện một tờ báo của Hà Nội tại Thanh Hóa. Về quê, Thân tìm mọi cách quan hệ, phô trương thanh thế. Tiếp đó Thân ồ ạt tuyển người vào làm việc tại văn phòng của báo. Ngày 9/1/2009, tờ báo này đã chính thức buộc Thân phải nghỉ việc với lý do "ông Thân đã lợi dụng danh nghĩa báo để làm những việc không phù hợp với quy chế cơ quan".

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đây, rời Thanh Hóa được 9 tháng, bỗng một ngày tháng 9/2009, Lê Mãn Thân lại trở về gặp Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Vương Văn Việt và đề nghị tài trợ cho đội bóng Thanh Hóa với lời hứa tài trợ 30 - 35 tỉ đồng/năm "để vực dậy bóng đá Thanh Hóa trở lại chuyên nghiệp ở mùa giải năm sau".

Mặc dù cuộc gặp này chỉ là cuộc gặp xã giao trong vài phút và vị Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng không hứa hẹn gì nhưng ngay ngày hôm sau Thân đã quảng cáo rằng, giữa UBND tỉnh và Petroconex "gần như đã đạt được thỏa thuận về việc tài trợ cho đội bóng". Thậm chí, tấm ảnh Thân ngồi tiếp chuyện với ông Phó chủ tịch tỉnh còn được đăng... trên một tờ báo khiến vị này rất bức xúc bởi sau đó Thân cũng “một đi không trở lại”.

Có không dự án Tân Dân?

Trong khoảng 20 tỉ đồng đã lấy được của các khách hàng, Lê Mãn Thân cho biết đã dùng số tiền đó để đầu tư vào dự án ở TP HCM và dự án Tân Dân ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Không chỉ Thân mà anh trai Thân cũng thừa nhận việc chậm chi trả tiền lừa thu của khách hàng là do Thân đầu tư vào nhiều dự án khác. Thông tin về dự án Tân Dân cũng được đăng công khai trên trang web của Công ty Petroconex.

Theo đó, dự án Tân Dân tên đầy đủ là Dự án Khu tổ hợp khách sạn và biệt thự sinh thái Tân Dân. Dự án dự kiến được xây dựng trên diện tích 50.000m2, với tổng mức đầu tư là 86 tỉ đồng, trong thời hạn 50 năm. Trong đó, nguồn vốn tự có của công ty là 36 tỉ đồng, 50 tỉ đồng còn lại được vay và huy động từ các nguồn khác.

Phối cảnh dự án Tân Dân được quảng cáo trên website Công ty Petroconex.

Dự án này được dự kiến khởi công vào tháng 10/2009, trong thời gian 36 tháng, với doanh thu dự kiến hàng năm là 50 tỉ đồng và mỗi năm dự kiến nộp ngân sách 8,5 tỉ đồng. Dự án này giải quyết được việc làm cho 500 lao động.

Tuy nhiên, trái hẳn với quảng cáo về nguồn lực và nhu cầu đầu tư cho rằng, Công ty CP Đầu tư địa ốc dầu khí Petroconex được thành lập 2 năm với lĩnh vực hoạt động là đầu tư, tư vấn, định giá bất động sản có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng công trình. Năng lực tài chính để thực hiện dự án tốt, vốn tự có để thực hiện là 36 tỉ đồng... Theo tìm hiểu được biết, đến thời điểm này dự án này vẫn chưa hề được khởi công như thông báo của phía Petroconex.

Ngày 29/7 vừa qua chúng tôi đã nhờ một cán bộ của Phòng Công tác Chính trị Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh thông tin qua Công an huyện Tĩnh Gia về dự án này. Và câu trả lời từ Công an huyện là không hề biết dự án này.  

Vậy số tiền hàng chục tỉ đồng mà Thân đã lấy được của các khách hàng hiện đang ở đâu? Câu hỏi này sẽ được Cơ quan Công an làm rõ bởi hiện Thân đã bị Công an quận Cầu Giấy bắt khẩn cấp vì hành vi lừa đảo. Chúng tôi sẽ trở lại vụ việc này khi có thông tin mới


Nguyễn Thiêm (Chuyên đề ANTG 980)

Ý kiến của bạn
Tên của bạn:
Email:
Tiêu đề:
Tắt bộ gõ Tự động Telex VNI VIQR

Xem tiếp 
Các bài mới:
     Nhiều DN lúng túng khi Luật Thuế môi trường có hiệu lực (11/02)
     Trung Nam Group khẳng định không bán khống cổ phần tại Viễn Đông Land (11/02)
     Tháng 1/2012, DN thành lập mới giảm mạnh cả số lượng và số vốn đăng ký (11/02)
     DN vấp phải rào cản thương mại quốc tế do thiếu thông tin (11/02)
     Vay 121 triệu USD thực hiện Dự án “Chương trình đầu tư lưới điện truyền tải” (11/02)
     Trên 3.000 mặt hàng giảm giá trước và sau Tết (11/02)
     Gas giảm giá 10.000 - 12.000đ/bình 12kg (11/02)
Các bài đã đăng:
     Lãng phí tại các công trình cung cấp nước sạch ở Hải Dương (31/07)
     Tàu cao tốc chở quá số người vẫn cho xuất bến (31/07)
     Nhiều sinh viên tìm việc sập bẫy công ty ma (31/07)
     "Đại lý" buôn thuốc lá lậu cực lớn trên phố Hàng Hành (31/07)
     Vàng trong nước tiếp tục cao hơn giá thế giới (31/07)
     Viện nghiên cứu thủy sản tư nhân đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động (31/07)
     Đổi một triệu bóng đèn compact cho người nghèo (31/07)
 

 

1. Nhiều DN lúng túng khi Luật Thuế môi trường có hiệu lực
2. Trung Nam Group khẳng định không bán khống cổ phần tại Viễn Đông Land
3. Công an Quảng Bình: Tổ chức giao nhận quân năm 2012
4. “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”
5. Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi thư khen lực lượng tham gia đấu tranh với tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”
6. Chìm tàu cá, 2 ngư dân mất tích
7. Tháng 1/2012, DN thành lập mới giảm mạnh cả số lượng và số vốn đăng ký
8. Nguyên nhân xe máy, ô tô bốc cháy do xăng có tạp chất
9. DN vấp phải rào cản thương mại quốc tế do thiếu thông tin
10. Trên 3.000 mặt hàng giảm giá trước và sau Tết
TIÊU ĐIỂM
6 cán bộ làm thất thoát hơn 25,5 tỷ đồng
Liên quan đến vụ án kinh tế gây thất thoát hơn 25,5 tỷ đồng tại Công ty Quản lý và Phát triển nhà (PTN) quận 5 - TP Hồ Chí Minh, Công ty PTN Cần Thơ và Cục Thuế tỉnh An Giang, ngày 7/2, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an TP Hồ Chí Minh hoàn tất việc điều tra đề nghị truy tố 6 bị can đều là những cán bộ trong Công ty PTN.
6 cán bộ làm thất thoát hơn 25,5 tỷ đồng
“Bông hồng vàng” và cú lừa 67 tỷ đồng
Lợi dụng danh nghĩa các công ty được thành lập, Vũ Huy và "Bông hồng vàng" Trần Thu Huyền đã làm giả con dấu, tài liệu của nhiều cơ quan, tổ chức để thực hiện hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức nhận tiền góp vốn, ủy quyền để giành quyền mua nhà, mua căn hộ ở một số dự án và lập hồ sơ vay vốn ngân hàng.
“Bông hồng vàng” và cú lừa 67 tỷ đồng
Một thanh niên vận chuyển 10kg vàng nhập lậu
Sáng 30/1 (tức mùng 8 Tết Nhâm Thìn), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội (PC46) đã khám phá chuyên án bắt giữ đối tượng vận chuyển 10kg vàng nhập lậu. Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng Cảnh sát kinh tế ngay trong ngày đầu làm việc của năm mới.
Một thanh niên vận chuyển 10kg vàng nhập lậu
Bất cập tại Trạm kiểm soát “một chiều”
Nếu thiết đặt cơ chế kiểm soát hai chiều tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15, chắc chắc không thể có chuyện đối tượng dùng hợp đồng bán khống hàng nội địa để chở về hàng nhập lậu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, để áp dụng cơ chế này, trước hết cần có sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Ninh…
Bất cập tại Trạm kiểm soát “một chiều”
Giá thực phẩm sau Tết “nhảy” hơn ngày thường
Từ ngày 25/1, tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán, đã có nhiều chợ cóc, chợ tạm xuất hiện trên những tuyến phố từ nội thành đến các huyện ngoại thành. Mặt hàng chủ yếu được bán tại những chợ này là rau xanh và các loại thủy, hải sản. Sau những bữa cỗ nhiều chất đạm, đây là những loại thực phẩm được ưa chuộng dù giá của chúng cao gấp 3, 4 lần so với ngày thường.
Giá thực phẩm sau Tết “nhảy” hơn ngày thường
Hoa kiểng Tết rớt giá thê thảm
Năm nay, ngoài lượng hoa đã được ban tổ chức các công trình trang trí phố xuân tại TP HCM đặt trước, thì hoa đưa ra các chợ tiêu thụ kém. Người mua ép giá. Không kể hàng bông, tắc, mai “hàng chợ”, các chủ vườn cây kiểng còn chấp nhận xuống giá, thậm chí chấp nhận cho khách hàng thêm tiền để đổi cây cũ lấy cây mới...
Hoa kiểng Tết rớt giá thê thảm
Tết về trên công trình Thủy điện Sơn La
Tết ở vùng cao thật đẹp, hoa đào, hoa mận nở trắng khắp núi rừng. Đối với người dân Mường La thì mỗi dịp Tết đến thật đặc biệt, vì ngoài vui với cái Tết truyền thống, người dân còn vui với cái Tết của người thợ thuỷ điện. Khu ở của công nhân nhà máy ngày Tết được trang hoàng bằng những cành đào khoe sắc thắm.
Tết về trên công trình Thủy điện Sơn La
Buôn lậu vẫn ngang nhiên hoạt động ở Cửa khẩu Mộc Bài
Càng cận Tết, người dân ở các tỉnh, thành lân cận như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai… nườm nượp đổ về siêu thị miễn thuế cửa khẩu Mộc Bài khiến không khí mua sắm hàng nhộn nhịp. Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, “đội quân” hàng lậu công khai hoạt động trong và ngoài siêu thị miễn thuế gây mất ANTT.
Buôn lậu vẫn ngang nhiên hoạt động ở Cửa khẩu Mộc Bài
Vì sao các chủ cây xăng "thích" gian lận?
Phải bỏ ra một vài chục tỷ đồng để mở cây xăng, lời lãi không đủ "sở hụi", để kiếm đủ chi phí, chủ cây xăng chỉ còn cách gian lận. "Chỉ cần yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu trả cho chủ cây xăng mức hoa hồng đủ sống, tình trạng chủ cây xăng gian lận sẽ chấm dứt".
>> Lại nhức nhối vấn nạn gian lận xăng dầu
Vì sao các chủ cây xăng "thích" gian lận?
Nỗi buồn chợ đêm phố cổ Hà Nội
Với mong muốn tái hiện không gian văn hóa đậm chất truyền thống của người Hà Nội, chợ đêm phố cổ được kì vọng sẽ  mở ra một không gian giao lưu văn hóa, trung tâm du lịch lớn của Thủ đô. Tuy nhiên, kết quả chưa thấy đâu, càng gần Tết chợ đêm phố cổ lại càng cho thấy sự bát nháo và thiếu bản sắc?
Nỗi buồn chợ đêm phố cổ Hà Nội
Kinh sợ công nghệ thực phẩm "hàng dạt, chợ chiều"
Trung tá Lâm Hiếu Nghĩa - Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm và môi trường (PC49) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 40 vụ việc vi phạm về môi trường do PC49 khám phá từ đầu năm tới nay thì 23 vụ vi phạm liên quan tới vấn đề ATVSTP, 11/23 vụ được phát hiện từ tháng12/2011 tới nay đều liên quan tới sản xuất lạp xưởng, mứt Tết. Điều lo ngại là trong số các "thương hiệu" vi phạm đều thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
>>Bao giờ hết nỗi lo về thực phẩm bẩn?
Kinh sợ công nghệ thực phẩm "hàng dạt, chợ chiều"
Chống buôn lậu những ngày giáp Tết
10 ngày nữa là đến Tết Nhâm Thìn 2012, đây là thời điểm căng thẳng nhất trong chống buôn lậu tại khu vực biên giới Đông Bắc. Chỉ cần  trực quan cũng có thể thấy hoạt động buôn lậu những ngày giáp Tết này chủ yếu vẫn là các vụ việc nhỏ lẻ, vận chuyển men theo các cung đường dân sinh nhằm né tránh sự kiểm soát gay gắt tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15.
>>Thịt nhập lậu ngoài tầm kiểm soát
Chống buôn lậu những ngày giáp Tết
Trái cây "khủng" đón Tết
Hiện nay các loại trái cây Tết có kiểu dáng lạ cũng đã bắt đầu chào bán trên thị trường. Các loại trái cây này chủ yếu là bưởi và dưa hấu được trồng từ các nhà vườn. Do có kiểu dáng độc đáo nên giá cả cũng chẳng rẻ chút nào: Bưởi hồ lô có giá thấp nhất 600 ngàn đồng/cặp (hơn nửa kg/trái); 1 triệu đồng/cặp (hơn 1 kg/trái); 1,5 triệu đồng/cặp (hơn 2 kg/trái); dưa hấu thì chủ yếu là hình vuông, hình thỏi vàng… giá cao hơn bưởi...
Trái cây "khủng" đón Tết
Bán tờ chứng thư bảo lãnh giả có số dư 100 triệu USD
Viện KSND tối cao đã ra cáo trạng quyết định truy tố 3 bị can là GĐ Thôi cùng GĐ Nghĩa và Khoa về tội bán tờ chứng thư bảo lãnh giả có số dư 100 triệu USD.
>> Khởi tố 3 người làm giả hồ sơ vốn đối ứng 2.000 tỷ đồng
Bán tờ chứng thư bảo lãnh giả có số dư 100 triệu USD
“Loạn” thị trường túi chườm, đồ sưởi
Những ngày gần đây thời tiết Hà Nội rét đậm, nhiệt độ ngoài trời có lúc xuống 9 độ C khiến thị trường túi chườm nóng, đồ sưởi trở nên sôi động. Nắm được tâm lý ấy, các cửa hàng đua nhau “thổi giá” nhằm tranh thủ cơ hội móc túi khách hàng.
“Loạn” thị trường túi chườm, đồ sưởi
Dứt khoát điều hành giá điện, xăng dầu theo cơ chế thị trường
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định dứt khoát điều hành giá điện, xăng dầu theo cơ chế thị trường có lộ trình. Cụ thể đối với xăng dầu sẽ tiếp tục điều hành theo Nghị định 84 (có sửa đổi bổ sung nếu cần thiết). Về điện kiên quyết không bán dưới giá thành hợp lý để phát huy tiết kiệm.
Dứt khoát điều hành giá điện, xăng dầu theo cơ chế thị trường
Chở hơn trăm chai rượu ngoại, hối lộ Cảnh sát
Bị tổ công tác Đội CSGT số 4, Hà Nội phát hiện lẫn với hàng trăm bao tải gạo, thóc là những thùng rượu ngoại mang nhãn hiệu như Chivas, Ballatines, phụ xe đã hối lộ 2 triệu đồng.
Chở hơn trăm chai rượu ngoại, hối lộ Cảnh sát
Những “chiêu” hút khách mua sắm cuối năm
Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cận kề nhau được xem là thời điểm “vàng” của mùa khuyến mại. Hiện, các đơn vị kinh doanh tại TP HCM đã liên tục thực hiện những chương trình giảm giá, khuyến mại lớn nhằm đẩy lượng hàng tồn cuối năm, cải thiện doanh thu… Đây là một trong những "chiêu" nhằm thu hút khách.
Những “chiêu” hút khách mua sắm cuối năm
Cổ đông của Phytopharma hoang mang viết đơn kêu cứu
Thông tin mới nhất mà chúng tôi nắm được là hầu hết các cổ đông của Phytopharma đang rất hoang mang. Ngoài việc đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh hành vi sai phạm của một số lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Phytopharma, các cổ đông Phytopharma còn có chung kiến nghị cơ quan chủ quản nhanh chóng tiến hành Đại hội đồng cổ đông bất thường, loại bỏ ngay những thành viên không đủ tiêu chuẩn ra khỏi HĐQT...
>>Những sai phạm của Tổng GĐ Công ty CP Dược liệu TW 2
Cổ đông của Phytopharma hoang mang viết đơn kêu cứu
Những sai phạm của Tổng GĐ Công ty CP Dược liệu TW 2
Mặc dù liên tiếp mắc sai phạm về quản lý chưa được làm rõ, song không hiểu vì sao ông Phan Thành Lây vẫn được Hội đồng quản trị (HĐQT) "tín nhiệm" bầu làm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2, tên giao dịch: Phytopharma (trụ sở tại số 24 Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1, TP HCM).
>>Tranh quyền, đoạt “ấn” tại Công ty CP Dược liệu Trung ương 2
Những sai phạm của Tổng GĐ Công ty CP Dược liệu TW 2
Phụ trách biên tập: Trần Thị An Bình - Nguyễn Trang Dũng - Trần Anh Tú
©2007. Báo Công an nhân dân điện tử - CAND Online. All rights reserved.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn "CAND Online".