Tin tức > KH-CN > Khoa học - Tự nhiênRSS

Các tin khác

Clip sao chổi đi gần sao hỏa: 1 triệu năm mới có 1 lần

Sao chổi C/2013 A1 đã đi gần sao hỏa với khoảng cách 139.500 km, bằng khoảng 1/3 lần khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng.

Từ khóa: 

Sinh trắc vân tay: Tốn 3 triệu vẫn hút khách

Xem vân tay để biết khả năng não bộ, chỉ số thông minh và nghề nghiệp sau này đang là một dịch vụ rất thu hút cha mẹ Việt dù giá thành không hề rẻ.

Từ khóa: 

Tieu hanh tinh kep dam xuong Trai Dat 458 trieu nam truoc

Tiểu hành tinh kép đâm xuống Trái Đất 458 triệu năm trước

Tiểu hành tinh kép đâm xuống Trái Đất cách đây 458 triệu năm chính là nguyên nhân tạo ra những miệng hố khổng lồ Lockne và Malingen ở miền Trung Thụy Điển ngày nay.

Từ khóa: 

Dep me hon loat anh mat troi, mat trang 'choi tron tim'

Đẹp mê hồn loạt ảnh mặt trời, mặt trăng 'chơi trốn tìm'

Mặt trời và mặt trăng chơi trò trốn tìm tại khu vực Bắc Mỹ vào ngày hôm qua (23/10). Một nhà quan sát thích thú nói: “Mặt trời giống như bị ngoạm một phần vậy”.

Từ khóa: 

Kham pha nha cua phi hanh gia tren sao Hoa

Khám phá nhà của phi hành gia trên sao Hỏa

(Kiến Thức) - Ngôi nhà sao Hỏa “mô phỏng” có không gian cho 6 người, đầy đủ tiện nghi. Đây là cách thử phản ứng của phi hành gia với môi trường.

Từ khóa: 

Phát hiện mới giúp cảnh báo sớm bão Mặt trời

Một chuỗi dây xoắn tích năng lượng từ là dấu hiệu báo trước bão Mặt trời, hiện tượng tự nhiên có thể phá hủy các vệ tinh và các đường dây tải điện. Đây là phát hiện của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc…

Từ khóa: 

9 voi rong xuat hien giua long ho Thanh Hai

9 vòi rồng xuất hiện giữa lòng hồ Thanh Hải

(NLĐO) – Ít nhất 9 vòi rồng cao chót vót đã xuất hiện giữa hồ Thanh Hải – hồ nước lớn nhất Trung Quốc – vào hôm 20-10 vừa qua.

Từ khóa: 

Cong bo hinh anh “Con buom cua vu tru”

Công bố hình ảnh “Con bướm của vũ trụ”

TPO - Cục Hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) vừa công bố một hình ảnh ấn tượng về một tinh vân hình con bướm, xuất hiện vào giờ phút cuối cùng trước cái chết của một ngôi sao.

Từ khóa: 

Ban do dau tien ve cac sao choi quay quanh mot ngoi sao

Bản đồ đầu tiên về các sao chổi quay quanh một ngôi sao

Lần đầu tiên, các nhà thiên văn học đã vẽ được bản đồ hàng trăm sao chổi quay xung quanh một ngôi sao cách Trái Đất 63 năm ánh sáng.

Từ khóa: 

Phat hien vet den 'quai vat' tren Mat troi de doa Trai dat

Phát hiện vết đen "quái vật" trên Mặt trời đe dọa Trái đất

Những vết đen lớn xuất hiện trên Mặt trời có đường kính gấp 10 lần đường kính Trái đất được cảnh báo có thể gây ra cơn bão từ trường mạnh.

Từ khóa: 

Quan tai Ai Cap 3.000 tuoi

Quan tài Ai Cập 3.000 tuổi

(Cadn.com.vn) - Chiếc quan tài Ai Cập từng lưu giữ xác ướp phụ nữ quý tộc cách đây 3.000 năm vừa được phát hiện trong phòng khách của một người về hưu ở Essex (Anh). Quan tài dài 1,8m, có khắc chữ tượng hình bên trong và được cho…

Từ khóa: 

Về đầu trang