Tin tức > KH-CN > Khoa học - Tự nhiênRSS

Các tin khác

Chuột túi đánh nhau như võ sĩ để giành con cái

(Thế giới động vật) - Hai con chuột túi đực đánh nhau bằng bốn chân để tranh giành con cái.

Từ khóa: 

Sense: thiet bi theo doi giac ngu thong minh gia 99$

Sense: thiết bị theo dõi giấc ngủ thông minh giá 99$

Sense là một thiết bị theo dõi giấc ngủ, giúp người sử dụng có thể giám sát những gì đang xảy ra trong môi trường xung quanh khi họ đang ngủ, từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh kịp thời, giúp tạo một giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn,…

Từ khóa: 

11 cach cac may bay drone dang thay doi the gioi

11 cách các máy bay drone đang thay đổi thế giới

Drone là những máy bay không người lái, còn được gọi bằng cái tên unmanned aerial vehicle (UAV). Chúng sẽ được điều khiển từ xa để bay đến mục tiêu rồi quay ngược trở lại để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, từ việc phục vụ…

Từ khóa: 

Dien mao UAV dem khong khi co 1-0-2 cua Nga

Diện mạo UAV đệm không khí có 1-0-2 của Nga

(Kiến Thức) - UAV độc đáo Chirok có trọng lượng cất cảnh 700kg, đạt tầm bay tới 6.000m, mang được 300kg thiết bị trinh sát hoặc vũ khí.

Từ khóa: 

Những cuộc gặp gỡ của nhà khoa học Việt ở lâu đài Blois

(VTV Online) - Những ngày này, lâu đài Blois được đón những vị khách đặc biệt. Gần 150 nhà khoa học đến từ các trường, Viện, tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu trên thế giới.

Từ khóa: 

He mat troi nam gon trong 'bong bong'

Hệ mặt trời nằm gọn trong 'bong bóng'

Hàng loạt vụ nổ siêu tân tinh dù không đủ mạnh để diệt sự sống trên trái đất, song chúng đã “bọc” hệ mặt trời trong một bong bóng khí nóng và tồn tại cho tới ngày nay.

Từ khóa: 

Phat hien mot loai ca moi o Phap

Phát hiện một loài cá mới ở Pháp

(TNO) Các nhà ngư học dưới sự lãnh đạo của tiến sĩ Philippe Keith từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Paris đã mô tả một loài cá mới vừa được phát hiện trong hệ thống thoát nước Adour, của Pháp.

Từ khóa: 

NONG: Viet Nam sap cho phep thuong mai hoa cay trong bien doi gen

NÓNG: Việt Nam sắp cho phép thương mại hóa cây trồng biến đổi gen

Bộ trưởng Bộ TNMT đã ban hành Quyết định số 1836 về việc cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho ngô biến đổi gen mang sự kiện MON 89034 kháng sâu bộ cánh vảy của Công ty TNHH Dekalb Việt Nam. Như vậy, chỉ còn một thủ tục cuối…

Từ khóa: 

Viet Nam sap trong bap bien doi gen

Việt Nam sắp trồng bắp biến đổi gen

TT - Bộ Tài nguyên và môi trường vừa cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học cho giống bắp biến đổi gen MON 89034 của Công ty TNHH Dekalb Việt Nam, thuộc Tập đoàn Monsanto (Mỹ).

Từ khóa: 

Cay trong bien doi gene - Co hoi vuot len thach thuc!

Cây trồng biến đổi gene - Cơ hội vượt lên thách thức!

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ, cây trồng biến đổi gene (BĐG) cũng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên phạm vi toàn cầu. Bất chấp điều đó, ngày càng nhiều nước chấp nhận cây trồng BĐG vì những lợi ích cụ thể mà nó mang lại.

Từ khóa: 

Đo kích thước vũ trụ (kỳ 2)

Tuy Kepler đưa ra giả thuyết về tỷ số của khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trời so với khoảng cách gần nhất từ Trái đất đến sao Hỏa nhưng ông cũng không đưa ra phương pháp nào để đo chính xác những khoảng cách này.

Từ khóa: 

Về đầu trang