Đang tải.....
Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 12 tháng 2 năm 2012
Tìm kiếm     
Ðiện thoại
  +084 8048161
+084 8048160
0996868587
0996868589
0996868586
Fax:+084 8044175
E-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
kythuat@cpv.org.vn
Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại một số nước trên thế giới
10:40 | 04/09/2010

Theo phóng viên TTXVN tại Buênốt Airết, Đại sứ quán nước ta tại Áchentina tối 2/9 đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 65 với sự tham gia của khoảng 300 khách mời gồm quan chức Chính phủ, các cơ quan lập pháp và tư pháp của nước bạn, các nhà ngoại giao từ nhiều nước, đại diện các hội hữu nghị, các học giả, nghệ sĩ, bà con Việt kiều, cùng các bạn bè có tình cảm sâu sắc với Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Văn Đào nhận định, kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, đất nước Việt Nam đã trải qua một chặng đường đầy gian khó nhưng cũng rất vinh quang, từ cuộc đấu tranh giành độc lập tự chủ trước đây cho tới công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Đại sứ Nguyễn Văn Đào nhấn mạnh quan hệ hai nước Việt Nam và Áchentina đang ở thời điểm tốt đẹp nhất trong lịch sử với nhiều kênh đối thoại đa dạng và riêng trong năm 2010 ghi nhận hai mốc quan trọng là chuyến thăm Buênốt Airết của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tháng 4 vừa qua và chuyến thăm Hà Nội dự kiến vào tháng 10 tới của Tổng thống Crixtina Phécnanđết (Cristina Fernández).

Nhân sự kiện này, nhiều kênh truyền hình, phát thanh, nhật báo Áchentina đã đưa tin về lễ kỷ niệm và tiến hành phỏng vấn Đại sứ nước ta hoặc có chương trình, bài viết về đất nước, con người Việt Nam.

* Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã long trọng tổ chức tiệc mừng Quốc khánh 2/9. Đông đảo quan khách từ Đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, đại diện Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan, doanh nghiệp Italia cùng hàng trăm kiều bào ta ở Italia đã tới dự tiệc chung vui cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Italia.

Phóng viên TTXVN tại Rôma dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại điểm lại chặng đường 65 năm lịch sử từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, những kết quả của hơn 20 năm đổi mới và mục tiêu xây dựng đất nước giai đoạn 2010 - 2020 để Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đại sứ cũng đánh giá cao sự đóng góp của bà con kiều bào, cảm ơn sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế nói chung và Italia nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ Đặng Khánh Thoại cũng mong muốn và tin tưởng rằng mối quan hệ Italia và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn.

Nhiều quan khách và bà con kiều bào bày tỏ niềm vui trước những bước tiến và thành quả ấn tượng của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là việc duy trì tăng trưởng GDP khá cao bất chấp những tác động nặng nề của suy thoái kinh tế trên thế giới. Những mốc son trong lịch sử dân tộc 65 năm qua, những thành quả đổi mới kinh tế hơn hai thập niên trở lại đây và sự quyết tâm của cả đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ đưa nước ta sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để trở thành một nước Việt Nam phát triển.

* Theo phóng viên TTXVN tại Prêtôria, tối 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Quốc khánh tại thủ đô Prêtôria (Pretoria).

Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nam Phi Anđriét Cácnen (Andries Carlnel) cùng nhiều quan chức cấp cao các bộ, ngành, bạn bè nước chủ nhà, đại diện các đoàn ngoại giao tại Nam Phi và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Nam Phi.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Nguyễn Mạnh Hùng nêu bật những thành tựu quan trọng mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đã giành được trong 65 năm qua, đặc biệt là những chuyển biến tích cực kể từ sau công cuộc đổi mới đất nước. Đại sứ nêu bật ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của ngày lễ lớn trong thời điểm cả nước đang hướng về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đại sứ cũng điểm lại mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Nam Phi thời gian qua, đồng thời bày tỏ hy vọng và mong muốn thúc đẩy sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai nước cùng quan tâm.

Đại diện Chính phủ Nam Phi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nam Phi Anđriét Cácnen bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trong thời gian gần đây, nhấn mạnh những tiềm năng hợp tác của hai bên trên nhiều lĩnh vực trong khuôn khổ song phương, khu vực và đa phương, đồng thời đánh giá cao những thành tựu đạt được của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và khẳng định Việt Nam ngày càng có vị trí cao trên trường quốc tế, là đại diện quan trọng tại khu vực ASEAN.

Nhân ngày Quốc khánh, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trưng bày một số tranh ảnh giới thiệu về văn hóa, đất nước con người Việt Nam trong quá trình đổi mới.

* Theo phóng viên TTXVN tại Mêhicô, tối 2/9, trường Đại học tổng hợp Xacatêcát (Zacatecas) thuộc bang cùng tên ở miền Trung nước này và Dự án Hợp tác quốc tế thuộc Viện châm cứu trung ương Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tới dự lễ, lần đầu tiên được tổ chức tại bang Xacatêcát, có ông Anphrêđô Phêmát (Alfredo Femas), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (BCH TW) đảng Lao động Mêhicô (PT), Hiệu trưởng Đại học tổng hợp Xacatêcát, tiến sĩ Đôminghết Garay (Dominguez Garay), đại diện chính quyền bang, đông đảo bạn bè quốc, địa phương và các bác sĩ Việt Nam cùng gia đình đang công tác và học tập tại bang miền Trung Mêhicô.

Trong lời khai mạc, tiến sĩ Hồ Quang Minh, điều phối viên Dự án Hợp tác quốc tế Viện Châm cứu Trung ương Việt Nam, nêu rõ ý nghĩa to lớn của 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và những ngày lễ lớn của nước ta trong năm 2010, đồng thời cũng là năm kỷ niệm 200 năm Ngày Độc lập và 100 năm Quốc khánh Mêhicô; giới thiệu những tựu to lớn trong xây dựng và phát triển kinh tế tại Việt Nam và nhấn mạnh mối quan hệ song phương ngày càng được mở rộng và có hiệu quả thiết thực hơn.

Về phần mình, tiến sĩ Garay, hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Xacatêcát, đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế của nước ta trong những năm qua và đặc biệt ca ngợi tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giá trị tư tưởng của Người trong thời đại ngày nay. Thay mặt cán bộ và sinh viên, tiến sỹ Garay đã công bố quyết định của Hội đồng trường Đại học gửi lời chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày sinh thứ 100.

Cũng tại buổi lễ, ông Anphrêđô Phêmát, Ủy viên BCH TW đảng PT, đã giới thiệu cuốn sách "Những bài viết chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh", tuyển tập được coi là đầy đủ nhất bằng tiếng Tây Ban Nha do BCH TW đảng PT in và phát hành. Hơn 100 cuốn sách đã được phát cho một số đại biểu, đại diện các tổ chức và Thư viện Đại học Xacatêcát.

Các vị khách đã xem phim và triển lãm ảnh về con người, văn hóa, danh lam thắng cảnh và những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng một đất nước Việt Nam mới./.

Các từ khóa theo tin:

(Theo TTXVN)

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Mỹ (11/02/2012)
Điện mừng Thủ tướng Nhà nước Cô-oét (10/02/2012)
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Achentina (10/02/2012)
Phó Tổng thống Ăng-gô-la sẽ thăm chính thức Việt Nam (10/02/2012)
Báo chí Lào, Trung Quốc hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (09/02/2012)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao: Việt Nam không bán phá giá mặt hàng trụ điện gió vào thị trường Mỹ (09/02/2012)
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm Malaysia (08/02/2012)
Khai giảng khoá bồi dưỡng Tiếng Anh trong khuôn khổ Sáng kiến Hạ lưu sông Mê Kông (08/02/2012)
Việt Nam - Lào tổ chức nhiều hoạt động nhân Năm đoàn kết hữu nghị 2012 (08/02/2012)
Phái viên khoa học của Tổng thống Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Việt Nam (08/02/2012)
 Trang 1 / 284 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Thủ tướng Cộng hoà Mô-dăm bích (04/09/2010)
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Thủ tướng Mô-dăm-bích (04/09/2010)
Các hoạt động mừng Quốc khánh 2/9 tại một số nước châu Âu (04/09/2010)
Kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Việt Nam và 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Inđônêxia (04/09/2010)
Đoàn đại biểu Liên bang Nga thăm và làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (03/09/2010)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đón, hội đàm với Thủ tướng Mô-dăm-bích (03/09/2010)
Trao tặng Kỷ niệm chương cho Tổng Giám đốc Văn phòng Trung ương Hội Quốc tế ngữ toàn cầu (03/09/2010)
Hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9 tại nhiều nơi trên thế giới (03/09/2010)
Tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Mô-dăm-bích (03/09/2010)
Thượng tướng Bùi Văn Huấn tiếp Đoàn đại biểu Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc (02/09/2010)
 Trang 1 / 1082 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài mới nhất
· Tọa đàm về lịch sử chiến tranh Việt Nam tại Pháp
· Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm CHDCND Lào
· Đồng Tháp: Triển khai học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012
· Hà Giang: Kết quả bước đầu thực hiênj cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp
· Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc tại Phú Yên
· Báo Bắc Giang kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên
· Kỷ niệm 140 năm ngày mất của danh nhân văn hóa – Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại:+084 8048161; Fax :+084 8044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet