Đang tải.....

Ngày đầu, 71 thí sinh vi phạm quy chế thi

04/07/2009 | 20:01:15
Từ khóa :
EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi thứ nhất đã có 71 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Trong số này, có 15 em bị khiển trách. Số thí sinh bị đình chỉ thi là 54 em. Theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 54 em này sẽ không được dự thi môn Hóa vào ngày mai.

So với năm 2008, số thí sinh vi phạm quy chế trong ngày thi thứ nhất giảm 8 trường hợp (năm 2008, sau hai môn đầu tiên của đợt I có 79 em vi phạm quy chế). Giống như năm ngoái, lỗi chủ yếu của thí sinh là mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Có 4 trường hợp giám thị vi phạm quy chế thi, giảm mạnh so với 2008 (năm 2008 có 20 trường hợp). Trong đó có 2 trường hợp bị khiển trách do ký tên nhầm vào phần chấm thi, 2 giám thị bị đình chỉ do làm việc riêng trong khi làm nhiệm vụ.

Buổi thi Vật lý chiều nay có gần 14.000 thí sinh bỏ thi. Có hai trường hợp đến muộn quá 15 phút nên không được tham gia thi.

Chiều nay, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã cùng đoàn thanh tra Bộ đi kiểm tra các điểm thi của các trường Đại học Công đoàn, Bách khoa, Thương Mại. Kết quả thanh kiểm tra cho thấy các điểm thi đều được cách ly rõ ràng, biệt lập, an ninh tốt, không khí yên tĩnh.

“Ngày đầu tiên của đợt 1 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thông tin liên lạc thông suốt, các vấn đề về hậu cần như điện, nước, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế… đều được thực hiện tốt. Các trường đều tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi”, Thứ trưởng Luận nhận định.

Ngày mai, hơn 620.000 sĩ tử sẽ bước vào môn thi cuối cùng của đợt 1 là môn Hóa với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút./.

Phạm Mai (Vietnam+)
ĐÁNH GIÁ
Đánh giá của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên
(*) 
Thư điện tử
(*) 
Nội dung
(*)
Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR  
Ăn món Việt ở Pháp
Đến thành phố Toulouse, cách Paris 700km về phía Nam, bạn không thể không đến thưởng thức các món ăn Việt Nam ở Nhà hàng cây tre.
"Cầm đèn chạy trước”
Dù Bộ Giáo dục Đào tạo chưa quyết thêm khối A1, nhiều trường đại học đã thông báo tuyển sinh khối này, sĩ tử cũng ra sức ôn thi.
Lập lại trật tự
Ngày 8/2, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật với các vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Thêm 4 cây cầu vượt
Hai cầu vượt Thái Hà-Chùa Bộc và Láng Hạ-Thái Hà đang được triển khai trong khi hai cầu vượt tại đường Láng đã được phê duyệt.
Trách nhiệm của ai?
Người vi phạm chưa bị xử phạt nghiêm, ngành đường sắt và địa phương thiếu sự đồng bộ trong quản lý làm tai nạn đường sắt gia tăng.
Như đuốc trên Sông Hàn
Vụ hỏa hoạn xảy ra trên bến Sông Hàn vào trưa 7/2 khiến tàu cá số hiệu DNa 09151 TS trở thành "ngọn đuốc di động" và hư hỏng nặng.
Khu vực không HIV
Ngày 6/2, lãnh đạo các nước châu Á-TBD đã cam kết hành động để đẩy nhanh tiến trình thực hiện thành khu vực không có HIV/AIDS.
Cấm giữ xe ở vỉa hè
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thu hồi giấy phép trông giữ phương tiện xe đạp, xe môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường tại 262 phố.

EMAIL PRINT CỠ CHỮ A A A
Đối tác: