Đang tải.....

Arsenal: Thép đã tôi thế đấy...

Thứ Hai, 08/03/2010 12:03

(TT&VH) - Chiến thắng thứ 4 liên tiếp đã giúp các Pháo thủ tiến thêm những bước dài trong cuộc đua về đích. Nhưng tất cả những chiến tích ấy đều không tới dễ dàng. Có lẽ vẫn hơi vội vàng để nhận định về bản lĩnh của những cậu bé sau những lần băng qua tử địa. Nhưng dẫu sao, các CĐV của họ cũng có quyền hãnh diện, khi chứng kiến đội bóng trẻ của mình phải nỗ lực đến thế nào cho mỗi chiến thắng.

Quá dễ để nói về những nhà vô địch với ý chí thép và tài năng rực sáng. Nhưng có bao nhiêu người trả lời được, để đạt được tới đỉnh vinh quang, người ta cần một con đường bằng phẳng hay những cơn bão điên cuồng? Chẳng có con đường nào dễ dàng cả, và cũng chẳng có vòng nguyệt quế danh giá nào không thấm đẫm mồ hôi.

Arsenal vẫn ca điệp khúc chiến thắng

Sẽ là hơi cầu toàn nếu vội trách một Gunners rách nát về nhân sự không thể tạo nên những bữa tiệc hoành tráng. Nhưng nỗi lo là có thật. Một chút sợ hãi về những bóng ma nơi thánh đường Emirates. Và rất nhiều ám ảnh về một Arsenal thi đấu hệt như một công trường.

Sẽ là nói dối, nếu các CĐV của Pháo thủ cảm thấy hài lòng với đội bóng của Wenger sau chiến thắng trước Burnley. Mục tiêu đã đạt được, nhưng tất cả đều không nghĩ rằng Arsenal lại mất nhiều sức lực đến thế. Thực tế, đội khách không hề có một thứ vũ khí nào đáng kể để ngăn chặn thầy trò Giáo sư. Thực tế, hầu như chỉ có Gunners chơi bóng trong 90 phút. Nhưng sự thật lại không diễn ra như một bài toán logic. Nếu có điều gì giúp Burnley ngăn cản một cơn mưa bàn thua, thì đó chính là việc họ sở hữu một “hậu vệ” đỉnh cao về phá bóng: Nicklas Bendtner. Rất nhiều người sẽ tin rằng, nếu tiền đạo người Đan Mạch đã thay vị trí của Vermaelen, Arsenal đã không cần chờ tới phút 90 để chắc chắn giành 3 điểm.

Khi Burnley san bằng cách biệt, không ai biết gương mặt căng thẳng của Giáo sư có tác động bao nhiêu tới các cầu thủ. Nhưng khi Wenger thúc giục các học trò tiếp tục tiến lên khi tỷ số là 2-1, người ta đã lập tức nhận ra sự mệt mỏi ở nhiều đôi chân Pháo thủ. Nên nhớ, khi ấy trận đấu vẫn còn tới 30 phút nữa mới kết thúc. Và cũng khi ấy, Arsenal đã tỏ ra hoảng hốt đến kỳ lạ trước bất kỳ pha bóng bổng nào hướng về Almunia.

Ai ghi bàn cho Wenger?

Trước khi rời sân vì chấn thương, Fabregas đã kịp khai thông thế bế tắc cho Arsenal sau một pha đột kích táo bạo. Như một món quà của thượng đế, vắng Cesc, Walcott đã trở thành người hùng cho Pháo thủ. Rất nhiều người sẽ ngạc nhiên về phong độ của Theo trong trận này, nhất là khi anh đã chơi 1 trận mờ nhạt cho tuyển Anh vài ngày trước đó. Điều này có nghĩa gì? Niềm vui khi gánh nặng ghi bàn của Cesc được san sẻ? Không hẳn thế. Ít nhất, các đối thủ Wenger (như Porto tới đây chẳng hạn) sẽ biết: Nếu Fabregas không thể ra sân, họ sẽ phải triệt hạ ai.

Bài toán về các chân sút thực ra đã được nói đến ngay sau chấn thương của van Persie. Trong vài tháng qua, Arsenal đã chơi với sơ đồ 0 tiền đạo, hoặc dựa vào những người không phải tốt nhất để tạo ra áp lực trên hàng công. Thực tế, đó không hoàn toàn là một ý kiến hay, mỗi khi đội bóng phải đối mặt với các đối thủ chơi thiên về thể lực và cơ bắp kiểu Chelsea, hay thậm chí Stoke City. Rất may là Wenger đã có Cesc, một phương án tuyệt vời để giải quyết khâu ghi bàn từ trung lộ. Ngày trước, họ cũng từng có Pires hoặc Bergkamp chơi lùi để tạo ra đột biến. Nhưng khi ấy, Pháo thủ còn có Henry. Còn bây giờ, Wenger chỉ có mình Fabregas.

Trước Porto, Bendtner sẽ lại được tin tưởng, vì Giáo sư cũng chẳng có sự lựa chọn nào khác để chơi 4-3-3. Không ai hy vọng đó sẽ là một trận đấu dễ dàng, bởi chân sút số 52 có vẻ không thích ghi những bàn thắng... dễ. Sức ép sẽ được đặt lên vai Arshavin, khi ngôi sao xứ bạch dương sẽ phải thực hiện cùng lúc 2 vai trò: Tiền vệ cánh trái và tiền đạo. Nasri và Rosicky vẫn đầy lắt léo, nhưng vẫn tạo ra cảm giác “đuối” trước nhiệm vụ bám sát vòng cấm. Trong bối cảnh như vậy, sẽ không ai biết điều gì sẽ xảy ra, một khi F4 không thể ra sân.
 
Yến Thanh
 
 

CUỘC ĐUA TAM MÃ

Man Utd (63 điểm, 29 trận): Fulham (SN), Liverpool (SN), Bolton (SK), Chelsea (SN), Blackburn (SK), Man City (SK), Tottenham (SN), Sunderland (SK), Stoke City (SN)

Chelsea (61 điểm, 28 trận): West Ham (SN), Blackburn (SK), Portsmouth (SK), Aston Villa (SN), Man United (SK), Bolton (SN), Tottenham (SK), Stoke City (SN), Liverpool (SK), Wigan (SN)

Arsenal (61 điểm, 29 trận): Hull City (SK), West Ham (SN), Birmingham (SK), Wolves (SN), Tottenham (SK), Wigan (SK), Man City (SN), Blackburn (SK), Fulham (SN).

0 thích.

Bình luận (20)

avatar đội bóng
không có con đường nào trải đầy hoa nhưng tôi luôn hy vọng vào arsenal. Sẽ là nói dối nếu tôi bảo hài lòng với những gì đội bóng đã thể hiện, nhưng se thật tuyệt vời nếu đội bóng vô địch
vũ vinh  (vinh25a@yahoo.com) (10:23 09/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
em mời anh Yến Thanh đi uống cafe được không???
Phạm Ngọc Tuấn  (ngoctuan2810@gmail.com) (08:17 09/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
còn nhớ mấy mùa trước ars thường đuối về cuối mùa. Nhưng năm nay có lẽ đã khác, họ vẫn đang chiến thắng. Có lẽ mùa này ars sẽ lên ngôi vương. Cám ơn Yến Thanh, bài viết rất hay
ars.duybang  (ars.phamnguyen@yahoo.com.vn) (06:55 09/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
xem lại bài "Theo Walcott và cái mác cầu thủ tiềm năng" là biết ngay fan blues là fan của blue hay red Sao vậy bạn fan blue, trên đây là diễn đàn thôi,có ai biết mặt ai đâu mà còn phải mạo danh blue để kiếm chuyện với đối thủ của reds? Thà như N H Hà hay Real No 1 còn được mình coi trọng Lên đây mà còn phải anh hùng núp nữa thì
anhbahung  (anhbahung@yahoo.com) (04:14 09/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
, sao lại ăn nói thế, fanBlue. Tác giả bài báo viết hay we, buồn cười nhất đoạn 'Rất nhiều người sẽ tin rằng, nếu tiền đạo người Đan Mạch đá thay vị trí của Vermaelen, Arsenal đã không cần chờ tới phút 90 để chắc chắn giành 3 điểm." --> Đáng nhẽ giáo sư nên mua 1 tiền đạo ở kỳ chuyển nhượng mùa đông mới phải , vẫn chưa tin tưởng đc vào Mr.Chân gỗ
buihung  (buiviethung.hut@gmail.com) (02:35 09/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@fan Blue: hãy tôn trọng người khác nếu muốn mọi người tôn trọng mình,cách comment của bạn đã nói lên con người bạn, hình như nick là fan Blue nhưng tôi tin bạn là fan Red.
huyenphamdr  (huyenphamdr@yahoo.com) (12:55 09/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
To fans Blue :Sao mà giờ này bạn mới nhận ra điều này cơ chứ??? Tôi cho rằng ko vậy.Bởi bạn muốn nhắc các bạn ASN khi thắng , khi thua thì cũng đừng đánh mất hết bản sắc đi.
KT  (khoaitaythoi2004@yahoo.com) (11:18 08/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi cũng rút ra được một kinh nghiệm "sương" máu là các fan Arsenal hễ thấy có"mùi" chiến thắng thì xúm lại đông"như quân Nguyên" còn khi Arsenal "xìu xìu ển ển" thì các fan "chuồn" mất tiêu?
fans Blue  (vanchungsg@yahoo.com) (09:26 08/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đến cuối mùa rồi sẽ biết. Mô phật!
Tuan Ga  (tuanmiti@gmail.com) (07:17 08/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Tôi là một người hâm mộ bóng đá đẹp,nhưng lại lỡ thích MU. Nhưng,nhận xét của tôi hoàn toàn khách quan. Arsenal tạo ra một tá cơ hội,ép đối phương tơi tả, giành chiến thắng cộng chấn thương của Febregas. MU đá như mơ ngủ, dở ẹc, vẫn có 3 điểm. Hôm qua tới Chelsea,liên tục bị những quả ném biên của Stoke uy hiếp, cuối cùng cũng vượt qua để đi tiếp ở FA. -->những chiến thắng mang mùi vị khác nhau, nhưng chiến thắng của Arsenal rõ ràng mong manh,dễ vỡ hơn MU và Chelsea nhiều,và do vậy, chỉ Mu hoặc Chelsea vô địch thôi.
harakiri  (harakiri_09@yahoo.com) (06:26 08/03/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Bình chọn

Theo bạn, ai sẽ trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2011?

  • 1. Lionel Messi
  • 2. Cristiano Ronaldo
  • 3. Xavi Hernandez
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 3/2/2012: Trả lại tên cho em!

Đọc TT&VH ngày 3/2/2012: Trả lại tên cho em!

Super League 2012 mới trôi qua được 3 vòng đấu, nhưng có thể cái tên này sẽ chỉ còn là dĩ vãng, sau khi Tổng cục TDTT chính thức yêu cầu VFF đưa tên giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trở lại thành V-League như trước đây.

Bạn đọc thảo luận

deep - 2/4/2012 3:33:00 PM
Đem xác suất thành bàn trên chấm 11m ra đong đếm tài năng thì Messi còn thua xa Võ Hoàng Bửu của Việt Nam . Những kỹ năng đấy chả nói lên điều gì cả .
Cu tèo - 2/4/2012 3:16:18 PM
Hay, cứ để BC tập trung vào chuyên môn thì sẽ có 1 bàn tay nhỏ tại Noup Cam. Có điều tự các cầu thủ BC sẽ phải thấm lời Pep nói. Chấp sâu gần 3 trái không phải là đơn giản nhưng tối nay theo BC vậy....
KRIEG - 2/4/2012 3:16:23 PM
Thực ra khi Real mua Kaka, C.Ancelotti khi ấy vừa mới về Chelsea đã nói "Đó là một vụ lừa thế kỷ" ám chỉ việc Milan đã giấu nhẹm về chấn thương quái ác mà Kaka mắc phải khi còn thi đấu cho Milan. Dù...
c_mn - 2/4/2012 11:54:28 AM
"Van Persie đang bỏ xa mọi đồng đội của anh một khoảng cách lố bịch" xin lỗi ở đây có gì mà lố bịch vậy tác giả
Đoàn Dự - 2/4/2012 3:12:34 PM
Dự đoán Getafe thắng Real Madrid 2 - 1