Hôm nay bắt đầu cấm xe máy lưu thông trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ

Xem tin gốc 

Diễn đàn Doanh nghiệp - 4 tháng trước 2 lượt xem

Từ ngày 1/2, xe máy và xe thô sơ bị cấm hoạt động trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ (quốc lộ 1B) và lưu thông trên quốc lộ 1A.

Theo phương án phân luồng của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đưa ra, xe máy và các xe thô sơ sẽ đi trên quốc lộ 1A đoạn từ Giải Phóng (quận Hoàng Mai) đến Cầu Giẽ (huyện Phú Xuyên).

Để đảm bảo an toàn cho xe máy lưu thông, các xe tải trên 3,5 tấn bị cấm chạy trên quốc lộ 1A từ 6h đến 21h hàng ngày, thay vào đó đi trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ. Với xe tải cần đi trên quốc lộ 1A phải có giấy phép của Sở Giao thông Vận tải hoặc Phòng cảnh sát giao thông.

Các loại ôtô lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ phải tuân thủ tốc độ chạy xe từ 80 km đến 100 km/h tại làn 1 (gần dải phân cách) và 50 km đến 80 km tại làn 2; làn 3 dành cho xe dừng khẩn cấp.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, việc cấm xe máy trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ nhằm tách các loại phương tiện cơ giới khi lưu thông, đồng bộ với việc phân làn phương tiện trên nhiều tuyến đường của Hà Nội.

Ngoài ra, tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ cho phép ôtô lưu thông tạo đồng bộ với tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Phủ Lý đã cấm xe máy. Cuối năm nay, tuyến cao tốc này sẽ nối thông đến Ninh Bình, tạo điều kiện cho phương tiện từ Hà Nội đi đến Ninh Bình chỉ mất khoảng một giờ.
Theo Vne

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang