Danh sách HSSV vi phạm đã được gửi đến tận tay các trường, các trường cũng có những biện pháp đủ mạnh để xử lý HSSV vi phạm. Thế nhưng theo nhận định của nhiều người, đây là “bệnh khó giải quyết” của ngành giáo dục thủ đô hiện nay.
Học sinh vi phạm luật giao thông ở Hà Nội vẫn rất phổ biến (Ảnh: T.Xuân)
30 học sinh vi phạm giao thông/ngày
Mở màn tháng ATGT (ngày 1/9), công an Hà Nội đã bắt và xử lý tới 30 trường hợp học sinh trên địa bàn thành phố vi phạm luật giao thông. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không giấy phép lái xe, đăng ký, không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, đỗ sai quy định.
Báo cáo của công an TP Hà Nội cho thấy, từ ngày 1 – 27/9, ngày có số lượng HSSV bị bắt giữ và xử lý do vi phạm ATGT thấp nhất là 1 và cao nhất là 30.
Theo ông Mai Sỹ Nhật, trưởng phòng công tác HSSV Sở GD – ĐT Hà Nội, trong tháng 9 toàn thành phố có 433 học sinh/956 HSSV vi phạm ATGT tại 52 trường của thành phố. Không những thế còn có cả giáo viên tiểu học cũng vi phạm ATGT.
Câu chuyện ngoài cổng trường
Đứng đầu danh sách “đen” của Thủ đô trong tháng ATGT vừa qua là học sinh trường THPT Phan Đình Phùng với 11 trường hợp vi phạm. Nhà trường đã nhận được báo cáo của lực lượng công an và tiến hành xử lý những trường hợp này.
Tuy nhiên, theo cô Nguyễn Thị Kim Phượng, Hiệu phó nhà trường thì trong quá trình tuyên truyền, thực hiện ATGT cho học sinh trường cũng có những khó khăn riêng.
Cô Phượng đưa ra câu chuyện cụ thể của trường mình. Ngay tại cổng trường Phan Đình Phùng có hai vợ chồng người dân sống gần đó thuộc thành phần xã hội không bình thường (lời cô Phượng). Học sinh của trường cứ đến cổng trường, kể cả xe máy xe đạp cũng đều bị hai đối tượng này “túm lại” bắt gửi vào bãi xe do họ dựng ra ngay sát cổng trường. Bản thân cô cũng có lần từng bị hai đối tượng này “bắt nhầm”.
Trường cũng đã tìm mọi cách để hạn chế tầm ảnh hưởng của hai đối tượng trông giữ xe kia như yêu cầu học sinh đi xe phải đi cổng phía Đông, còn học sinh đi bộ thì đi cổng phía Bắc (địa bàn làm ăn của hai đối tượng trên). Nhưng đối với những học sinh đi xe máy thì hai đối tượng này chính là lực lượng tiếp tay từ bên ngoài, trường khó có thể kiểm soát. Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với công an phường sở tại nhưng câu trả lời nhận được là nếu không cho họ làm thì họ biết sống bằng gì?
Còn tại trường THPT Việt Đức, giữ vị trí thứ hai về số học sinh bị xử lý do vi phạm luật giao thông trong tháng 9, lại có những khó khăn khác. Cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu phó nhà trường cho biết bên cạnh trường THPT Việt Đức có hai bãi gửi xe (55 Lý Thường Kiệt và điểm giao giữa đường Lý Thường Kiệt và Bà Triệu), nhà trường đã nhờ công an phường làm việc về vấn đề này, thậm chí còn cử cả lực lượng xung kích để chấn chỉnh tình trạng học sinh đi xe máy đến trường nhưng chỉ được một thời gian rồi đâu lại vào đó.
Cô Quỳnh thẳng thắn “chúng tôi cảm thấy xấu hổ vì số lượng học sinh vi phạm nhiều. Ngay từ đầu tháng 9 chúng tôi đã cùng với phụ huynh làm bản cam kết không cho học sinh đi xe máy đến trường nhưng đến nay vẫn còn hiện tượng này”.
Không ai dám hứa
Cô Nguyễn Thị Vinh, hiệu phó trường THPT Tô Hiệu, huyện Thường Tín cho hay để xảy ra tình trạng học sinh đi xe máy đến trường lỗi một phần do trường chưa quán triệt sâu sắc đến học sinh, phụ huynh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không chỉ riêng ngành giáo dục có lỗi.
Theo cô Nguyễn Bội Quỳnh, khi mời những phụ huynh có con em vi phạm đến trường làm việc, một phần tâm phục khẩu phục, họ cũng lực bất tòng tâm do con em phải đi học nhiều, cần phương tiện đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, cũng nhiều phụ huynh cho biết họ không biết con em mình lấy xe đi học. Đây cũng là tình trạng chung đối với phụ huynh tại các trường có học sinh vi phạm ATGT.
Thầy Nguyễn Thế Quang, hiệu phó trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông cho rằng trách nhiệm là ở tất cả các cấp. Từ thôn xóm đến vỉa hè đều mất đường đi. Chính vì vậy không ai dám hứa 100% học sinh trường mình không vi phạm giao thông. Thầy Quang cũng đưa ra đề xuất khi HSSV vi phạm giao thông, lực lượng công an nên thu giữ ngay phương tiện và yêu cầu phải có giấy xác nhận là học sinh của trường nào đó thì mới trả xe. Có như thế, nhà trường cũng chủ động trong việc xử lý vi phạm.
Để thực hiện nghiêm túc trật tự an toàn giao thông trong học đường, các trường cũng đưa ra nhiều biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với học sinh vi phạm. Cô Nguyễn Bội Quỳnh cho hay những học sinh vi phạm sẽ bị hạnh kiểm loại trung bình hoặc yếu kể cả học sinh lớp 12 và trường sẽ xử lý một vài trường hợp để làm gương cho học sinh toàn trường.
Còn tại trường Phan Đình Phùng, cô Phượng cho biết những học sinh vi phạm lần một sẽ bị cảnh cáo trước toàn trường, lần hai bị đình chỉ học một tuần và lần ba bị đình chỉ học một năm.
Về vấn đề này, vụ trưởng vụ công tác HSSV Bộ GD- ĐT Phùng Khắc Bình cho hay, việc xử phạt ngoài trường thuộc trách nhiệm của công an và các cơ quan chức năng. Còn đối với các trường, khi có thông tin học sinh đi xe máy, chắc chắn phải xử lý theo quy định. Cũng theo ông Bình, các trường tùy số lượng và mức độ vi phạm mà đưa ra các mức kỷ luật khác nhau nhưng đối với học sinh vi phạm luật giao thông, tối thiểu phải là khiển trách./.
Hoàng Châu Bình