Hoàng tử Andrew đã nhiều lần đến thăm Việt Nam vào những năm 1999, 2006, 2008. Lần gần đây nhất là tháng 10.2009 trong chuyến thăm hướng tới mục tiêu tăng cường vị thế của Vương quốc Anh là đối tác lớn về thương mại và đầu tư của Việt Nam.
Thanh Niên Online xin đăng tải toàn văn bức thư chúc Tết này:
Nhân dịp Năm mới âm lịch, tôi viết bức thư này xin được gửi tới Ngài thủ tướng và nhân dân Việt Nam lời chúc một năm mới thanh bình và thịnh vượng.
Năm nay sẽ là một năm đặc biệt quan trọng với Việt Nam, đánh dấu 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Từ những chuyến thăm thường xuyên tới Việt Nam và những liên hệ với người dân đất nước các bạn, tôi hiểu được Việt Nam có một lịch sử văn hóa giàu có và quan trọng như thế nào.
Với cương vị Đại diện đặc biệt của Vương quốc Anh về Thương mại và Đầu tư, tôi rất vui mừng khi thấy rằng mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước vẫn phát triển tốt đẹp bất chấp môi trường kinh tế quốc tế đầy khó khăn.
Các doanh nghiệp Anh Quốc muốn phát triển mối quan hệ lâu dài, tin cậy và bền vững với Việt Nam. Tôi cũng rất vui khi thấy số lượng ngày càng đông thanh niên Việt Nam đến học tập tại các trường trung học và đại học của nước Anh.
Mối liên hệ trong lĩnh vực giáo dục này giữa Anh và Việt Nam thể hiện một nền tảng vững chắc, qua đó hai nước phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong những năm tiếp theo.
Ở một phương diện rộng hơn, tôi chúc Việt Nam thành công trên cương vị Chủ tịch ASEAN trong năm nay và Vương quốc Anh hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các vấn đề mang tính cấp thiết toàn cầu.
Trường Sơn