Đại diện Việt Nam trở thành khán giả đêm chung kết Miss World 2012 khi cô không lọt vào top 15 chung cuộc. Dù trước đó, Vũ Hoàng My từng được dự đoán vào đến top 7.

Sau khi thất bại liên tiếp tại các phần thi phụ, Hoàng My cũng không chinh phục được Ban giám khảo để vào bán kết bằng điểm số. Như vậy là kể từ Hương Giang (2009), Việt Nam 3 năm liên tiếp không có đại diện trong top 15 Miss World.

Kết quả của Hoàng My phù hợp với nhận định của phần đông độc giả VnExpress.net. Trong cuộc khảo sát diễn ra từ 6/8 đến thời điểm công bố top 15 Miss World vào 18/8, có hơn 47% trong số hơn 9.000 độc giả đoán đại diện Việt Nam sẽ trắng tay tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Có khoảng 17% số phiếu hy vọng cô vào đến top 15. Nhưng cuối cùng, ý kiến của số đông đã đúng.

Kết quả khảo sát trên VnExpress.net.

15 vào bán kết bao gồm: Kenya, Mỹ, Tây Ban Nha, Philippines, Brazil, Indonesia, Anh, Nam Sudan, Hà Lan, xứ Wales, Trung Quốc, Jamaica, Australia, Mexico, Ấn Độ.

Hoa hậu Mexico lọt vào top 15.

Miss World 2012 dường như không còn áp dụng luật vào thẳng bán kết bằng phần thi phụ khi đại diện Thụy Điển đoạt danh hiệu Hoa hậu Thể thao nhưng không có tên trong top 15 chung cuộc.

Với giọng ca cao vút và khỏe khoắn như một ca sĩ opera, đại diện chủ nhà đã giành danh hiệu Hoa hậu Tài năng. Cô gái Ấn Độ, với những hoạt động thiết thực dành cho các em nhỏ nghèo, đã giành ngôi Hoa hậu Nhân ái.

Hoa hậu chủ nhà Trung Quốc.

Hoa hậu xứ Wales - cô gái được coi là ứng viên nặng ký của ngôi Miss World 2012 - đoạt danh hiệu Hoa hậu Bãi Biển - phần thi phụ quan trọng nhất của cuộc thi. Thí sinh Ấn Độ đoạt giải Miss Truyền thông - giải giành cho những người đẹp cập nhật tốt thông tin về Miss World qua các phương tiện truyền thông. Người đẹp Thụy Điển đoạt ngôi Hoa hậu Thể thao.

Hoa hậu xứ Wales giành ngôi Beach Fashion.

Hoa hậu Mexico vượt lên dẫn đầu, tiếp theo là Ấn Độ, Nam Sudan, xứ Wales, Thụy Điển. Hoàng My đã không còn tên trong top 30 thí sinh cao điểm nhất.

Danh hiệu Top Model thuộc về đại diện Cộng hòa Nam Sudan. Kết quả này được công bố sau khi Ban tổ chức giới thiệu ra sân khấu các thí sinh lọt vào top 10 Top Model. Ngay sau khi đoạt danh hiệu, Hoa hậu Nam Sudan lập tức đứng đầu trên bảng điểm. Hoàng My xếp thứ 22.

Sau màn biểu diễn hùng vĩ của các vũ công nước chủ nhà, hơn 100 cô gái bước ra lộng lẫy trong trang phục dạ hội và nở nụ cười chào khán giả. Các người đẹp được chia thành từng tốp, xuất hiện xen kẽ với các tiết mục ca múa đầy màu sắc văn hóa của vùng Nội Mông. Thuộc tốp thí sinh cuối cùng bước ra sân khấu, đại diện Việt Nam Vũ Hoàng My khá nổi bật với chiếc váy xanh rực rỡ.

Hoàng My rực rỡ với váy xanh.

Sau phần chào hỏi của các người đẹp, Ban tổ chức công bố một đoạn băng ngắn ghi lại những cuộc trao đổi ấn tượng giữa thí sinh và Ban giám khảo Miss World. Bà Julia Morley - chủ tịch Miss World - chia sẻ: "Chúng tôi có hai vòng phỏng vấn. Tôi rất ấn tượng vì các thí sinh không chỉ đẹp mà còn rất thông minh, nhân ái".

Đảm nhận vị trí MC chính của đêm chung kết năm nay là tài tử người Mỹ Jason Cook - người đã dẫn dắt thành công Miss World 2011 và ca sĩ Anh Myleene Klass. Ngoài ra, trên sân khấu còn có 2 MC bản ngữ và người đại diện Ban tổ chức - giữ nhiệm vụ thông tin về bảng điểm thí sinh trong đêm chung kết - điều bắt đầu được áp dụng từ Miss World 2011.

Miss World là nơi hội tụ những người đẹp nhất thế giới.

Bảng điểm bắt đầu thay đổi. Vũ Hoàng My có tên trong top 30 thí sinh cao điểm nhất.

Sau 1 tháng hội tụ tại Ordos, Trung Quốc, 116 nhan sắc rực rỡ nhất thế giới bước vào đêm chung kết diễn ra từ 19h30 (giờ địa phương) ngày 18/8. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi này là Vũ Hoàng My.

(Tiếp tục cập nhật, ấn F5)

Hà Linh