Hàng nghìn ha cà phê và lúa nước ở Đác Nông đối mặt với hạn hán

Xem tin gốc 

Nhân dân - 28 tháng trước 41 lượt xem

Hang nghin ha ca phe va lua nuoc o Dac Nong doi mat voi han han

NDĐT - Ngày 15-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đác Nông cho biết: Trong bốn tháng qua, tại nhiều địa phương trong tỉnh không có mưa, thời tiết lại nắng nóng gay gắt nên đã dẫn đến khô hạn trên diện rộng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 305 ha lúa nước vụ đông xuân bị khô hạn nặng, trong đó huyện Tuy Đức có 106 ha, huyện Krông Nô 100 ha, Cư Giút 40 ha, Đác Song 34 ha và huyện Đác Glong 25 ha.

Bên cạnh đó, tình hình khô hạn và nắng nóng gay gắt cũng làm cạn kiệt nguồn nước tưới cho hàng nghìn ha cà phê trên địa bàn. Hiện tại đã có từ 3.000-5.000 ha cà phê tại hai huyện Đác Min và Cư Giút thiếu nước tưới, có khả năng gây thiệt hại đến 50% sản lượng và vườn cây.

Tỉnh Đác Nông hiện có 70 nghìn ha cà phê và 3.853 ha lúa nước vụ đông xuân 2009-2010 đang bước vào thời kỳ làm đòng. Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp tỉnh thì trong giai đoạn cuối tháng 3, đầu tháng 4 tới là thời kỳ cao điểm của mùa khô ở Tây Nguyên, lúc đó tình trạng khô hạn còn gay gắt hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoài Bão

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang