Anh Dũng ạ.
Qua câu chuyện, có thể thấy anh thuộc loại người vô trách nhiệm như thế nào. Anh thật không xứng đáng có được tình yêu của người yêu anh. Tuy vậy, em vẫn cho anh lời khuyên, bởi một khi người yêu anh đã sẵn sàng bỏ qua, vậy thì người ngoài, có tức giận, phản đối cũng vô ích. Một lời khuyên nhỏ, nhưng có thể có ích: Anh nên lấy người yêu của anh. Có vài lý do:
- Dù gì anh và người yêu đã có bao năm tháng yêu nhau, vứt bỏ đi cũng khó. Người yêu anh quả là vị tha, chị ấy biết anh như vậy mà vẫn tha thứ cho anh. Anh nên nắm bắt cơ hội bù đắp.
- Anh và cô gái kia quen nhau được bao lâu? Có đủ để tiến tới hôn nhân không? Xét cho cùng, cô ấy cũng là người có lỗi. Không thể nói anh là người duy nhất có chủ đích vào nhà nghỉ. Cô ấy đã là người lôi kéo anh kia mà. Chỉ có điều anh chẳng thể tự chứng minh mình chỉ đóng góp một phần tội lỗi.
- Nếu yêu một ai đó thì nên làm người ấy hạnh phúc. Cô gái kia có lẽ không hiểu anh yêu ai. Đã biết rõ vậy rồi, lại vẫn dụ dỗ anh. Bây giờ kiến thức về tình dục hầu như ai cũng biết, nhất là tránh thai như thế nào. Em cũng gặp nhiều trường hợp như vậy. "Ăn cơm trước kẻng" thì cũng phải biết đậy lại thế nào chứ. Cũng là do cô gái kia hơi "ranh ma" một chút nên mới không làm gì.
- Anh và cô gái kia là người có lỗi, còn người yêu anh, cô ấy vô tội. Anh không thể bắt người vô tội cũng phải gánh chịu nỗi đau được.