Góp ý về ngày thi và lịch thi các môn thi đại học

Xem tin gốc 

VnExpress - 37 tháng trước 51 lượt xem

Rất tiếc là Bộ Giáo dục Đào tạo lại bố trí thi vào ngày thứ 5 và thứ 6. Và điều hiển nhiên là tắc đường không những vào ngày 8/7 mà 2 ngày thi của thí sinh. (Võ Đình Vinh)

Kính gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo!

Tôi thấy đợt thi thứ nhất năm học 2009-2010, Bộ Giáo dục-ĐT tổ chức thi vào ngày thứ 7 và chủ nhật là rất hợp lý và khá tốt. Vì thứ nhất là không bị tắc đường; thứ hai là người nhà của thí sinh đưa con em mình đi thi mà không phải bỏ việc cơ quan để phục vụ sĩ tử.

Sang đợt thứ 2, rất tiếc là Bộ lại bố trí thi vào ngày thứ 5 và thứ 6. Và điều hiển nhiên là tắc đường không những vào ngày 8/7 mà 2 ngày thi của thí sinh.

Một điều không hợp lý nữa là các cháu thi khối D, Bộ sắp xếp thi sáng 9/7 là môn Văn và chiều cùng ngày là môn Toán. Cả 2 môn thi đều tự luận và chiếm 180 phút/môn. Tại sao, Bộ không bố trí ngày thi đầu tiên của khối D theo cách: sáng Văn, chiều ngoại ngữ, để sáng hôm sau thi môn Toán. Đây là vấn đề khoa học, Tâm sinh lý và thực tiễn mà ai cũng có thể biết được.

Kính mong Bộ chủ quản nghiên cứu lại lịch thi, thời gian thi sao cho hợp lý hơn.

Từ khóa liên quan

Danh từ
Động từ
Tổ chức
Danh từ riêng
Cụm từ
Địa danh trong nước

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang