Vào lúc 5h sáng, người ta đo được tốc độ gió tại thành phố Chiba (một thành phố gần vịnh Tokyo) là 38,1 mét/giây, tại khu vực ven biển quận Edogawa của Tokyo là 35,2 mét/giây.
Số liệu quan trắc cho thấy tốc độ gió khủng khiếp chưa từng thấy từ trước đến nay đối với kiểu thời tiết ảnh hưởng do áp thấp.
Do ảnh hưởng của những trận cuồng phong này mà hàng trăm chuyến bay đã phải tạm hoãn, nhiều chuyến tàu phải hủy. Thời điểm xảy ra cuồng phong lại rơi đúng vào ngày nghỉ nên đã làm gián đoạn cuộc hành trình của nhiều gia đình đang trong kỳ nghỉ, các khu vực nhà ga, bến tàu tràn ngập người chờ đợi, mạng lưới giao thông hỗn loạn.
Sân bay Haneda (sân bay quốc nội lớn nhất của Nhật Bản đặt tại thành phố Tokyo) là nơi hứng chịu nhiều thiệt hại do cuồng phong nhất. Từ sáng, các chuyến bay quộc nội liên tục bị hoãn. Đến khoảng 9h30, trong số 66 chuyến bay của hàng không Nhật đã có 31 chuyến bay bị quyết định hủy chuyến. Ước tính có 15.000 người trên những chuyến bay này phải lựa chọn chờ để sắp xếp chỗ còn trống trên những chuyến bay khác hoặc trở về chờ chuyến bay ngày hôm sau.
Khoảng 45.000 người di chuyển bằng tàu của Cục đường sắt Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng khi các chuyến tàu đi đến các vùng phía đông bắc Tokyo bị tạm hoãn đến 8h40 sáng 21/3 mới được hoạt động được trở lại.
Đường cao tốc ven vịnh Tokyo cũng tạm thời đóng cửa để hạn chế lưu thông từ đêm ngày 20/3. Đến 9h sáng nay, khi tốc độ gió đã yếu đi, lệnh hạn chế lưu thông mới được dỡ bỏ.
Vũ Phương (Tổng hợp)