Giao thông Hà Nội khủng khiếp ngày cận Tết

Xem tin gốc 

VnMedia - 29 tháng trước 189 lượt xem

Giao thong Ha Noi khung khiep ngay can Tet

(VnMedia) - Trong những ngày qua, tình trạng ùn tắc giao thông của Hà Nội đang có dấu hiệu tái diễn. Với mật độ dân số gia tăng nhưng cơ sở hạ tầng không đáp ứng đủ, vào những ngày cận Tết, không chỉ các "điểm đen" trước nay như ngã tư La Thành - Giảng Võ, đường Trường Chinh… mà còn lan rộng ra các khu vực ven đô, cửa ngõ.

Con đường Ngọc Khánh vốn "đường thông hè thoáng", đến giờ cũng chìm ngập trong "ách tắc" cả mọi giờ. Người đi hội chợ Xuân, kẻ vô buôn bán thuốc, cùng với ô tô dừng đỗ dưới lòng đường, giao thông tại khu vực này luôn trong tình trạng hỗn loạn.

Anh Nguyễn Mạnh Cường (260 Đội Cấn, Hà Nội)) bức xúc kể, cuối tuần, gia đình anh đi hội chợ Xuân. Đi từ Đội Cấn sang Giảng Võ chỉ mất 10 phút mà tới tận 30 phút, anh mới len được vào do lượng xe quá đông.

"Khổ quá! Tắc kinh hoàng! Cả gia đình đi bộ mà vẫn không cảm thấy thảnh thơi!" - anh Cường nói.

Nhiều tuyến đường khác của Thủ đô cũng trong tình trạng tương tự. Các tuyến đường, nút giao thông rộng lớn thời gian gầy đây cũng thường xuyên ùn tắc.

Đường Thái Hà (khu vực có siêu thị Thái Hà) là một ví dụ. Cảnh ùn tắc thường xuyên xảy ra, kéo dài gần hết đường về phía đường Huỳnh Thúc Kháng, dù 1 tuần nay đã có rất nhiều CSGT túc trực phân luồng.

Anh Tạ Đình Đoàn, CSGT Đội 1 - Phòng CSGT Hà Nội cho biết, tại những điểm không có đèn tín hiệu giao thông, cứ thiếu CSGT là ùn tắc. Thậm chí, ngay khi có mặt CSGT, nhiều người ý thức kém cũng cố vượt, bất chấp hiệu lệnh của CSGT.

Thực tế trong thời gian qua tại Hà Nội cho thấy, có nhiều vụ ùn tắc là do ý thức kém của người dân như vậy.

VnMedia xin ghi lại một số hình ảnh ùn tắc giao thông tại Thủ đô Hà Nội trong những ngày cận Tết:

Mật độ người tham gia giao thông trên đường Cát Linh lớn, nên tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên

Người dân từ Cát Linh đi đường Giảng Võ đổ ra phố Nguyễn Thái Học, gây ách tắc nghiêm trọng

Con đường Ngọc Khánh vốn đường thông hè thoáng... cũng trở nên tắc nghẽn

Chỉ cần 1 chiếc ôtô quay đầu là toàn bộ phương tiện khác ngưng trệ tại nút giao Kim Mã ra Nguyễn Thái Học

Có CSGT, đường Phạm Ngọc Thạch vẫn ách tắc như thường

Đường Nguyễn Thái Học tắc giữa giờ "không phải cao điểm"

Nút giao thông Đê La Thành - Láng Hạ tắc nghẽn

Trên phố Chùa Bộc

Phố Khâm Thiên

20h trên cầu đi ra Siêu thị Metro Hoàng Mai

Thùy Linh

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang