Các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia buổi giao lưu
Tham dự chương trình có anh Đặng Nguyên Vũ- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Trung Nguyên; anh Võ Văn Quang, Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Thương hiệu Cowan Australia tại Việt Nam; anh Lê Trí Thông – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á; anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam...cùng hơn 1000 thanh niên trên địa bàn TPHCM tham dự.
Chương trình giao lưu nhằm mục tiêu gắn kết doanh nghiệp và thanh niên cũng như cung cấp những kiến thức, kỹ năng khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên. Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp đạt giải Sao Vàng đất Việt đã chia sẻ những kinh nghiệm về khó khăn hay gặp phải khi khởi nghiệp như: lựa chọn ý tưởng kinh doanh, lựa chọn ngành nghề kinh doanh, maketting và bán hàng, phát triển thương hiệu, quản lý tài chính và nguồn vốn, phát triển và quản lý nhân sự... để giúp thanh niên, sinh viên hiểu rõ hơn về các vướng mắc thường gặp.
Các doanh nhân trẻ thể hiện tình đoàn kết
Ban tổ chức cho biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình “1000 doanh nhân dẫn đường”, trong đó huy động 1000 doanh nhân tham gia vào các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho thanh niên khởi nghiệp. Được biết, Chương trình được khởi động từ tháng 8 – 2009 với 50 doanh nhân đã chia sẻ kinh nghiệp về phỏng vấn tuyển dụng, tới nay chương trình đã có 473 doanh nhân và hơn 4000 học viên tham gia.
Đông đảo thanh niên, sinh viên TPHCM tham gia buổi giao lưu
Dịp này, Ban tổ chức chính thức cho ra mắt “Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp” và công bố quyết định thành lập Hội đồng chỉ đạo và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Anh Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Trung Nguyên làm chủ nhiệm Câu lạc bộ.

