Công ty Cổ phần công nghệ an ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) chính thức ra mắt giải pháp giám sát website tập trung (VNCS Web Monitoring) có khả năng giám sát đồng thời nhiều website nhằm phát hiện các cuộc tấn công và đưa ra cảnh báo theo thời gian thực.

Giải pháp Giám sát website tp trung ca VNCS cung cấp một kiến trúc thống nhất, các công cụ phục vụ việc thu thập, lưu trữ, phân tích và truy vấn dữ liệu liên quan đến các cuộc tấn công, các mối đe dọa trên hệ thống Website và đưa ra các cảnh báo tức thời. VNCS Web Monitoring có kh năng giám sát web log tp trung (nht ký truy cp web), kh năng phân tích t đng nhm phát hin tn công và đưa ra cảnh báo qua SMS và email s dng giải thuật sáng tạo và các công nghệ tiên tiến như công ngh nhn dng IP, nhn dng thay đi cu trúc website... Giải pháp cũng cung cp các công c tùy biến đ h tr cho qun tr viên khi phân tích th công các cuộc tấn công.

Với sự hỗ trợ của hệ thống này, quản trị viên có thể rút ngắn quá trình phân tích web log, vốn tốn rất nhiều thời gian và công sức, từ đó, có thể hành động nhanh chóng khi hệ thống xảy ra sự cố. Trong thời gian qua, hầu hết các cuộc tấn công mạng nhằm vào website của các tổ chức, đặc biệt là gần đây, đã có nhiều cuộc tấn công nhằm vào website các cơ quan nhà nước, các tổ chức doanh nghiệp.


Giải pháp bảo mật của Việt Nam cảnh báo các cuộc tấn công

Tuy nhiên, trên thị trường thế giới và Việt Nam hiện nay chưa có giải pháp nào tập trung hỗ trợ việc giám sát nhiều website một lúc với các tính năng hỗ trợ chuyên biệt, mặc dù đã có các giải pháp của HP, IBM... để giám sát một cách tổng thể cả máy chủ, cả mạng với chi phí rất cao. Vì vậy, đây có thể là một trong những giải pháp an ninh hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp phải quản lý và đảm bảo bảo mật cho nhiều website cùng một lúc như Trung tâm CNTT các cơ quan nhà nước, các datacenter, các nhà cung cấp dịch vụ hosting, các tổ chức tài chính…

Ông Khổng Huy Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty VNCS cho biết: “Với kinh nghiệm học hỏi từ việc nghiên cứu và phân phối sản phẩm của các hãng bảo mật nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi đã cập nhật những công nghệ mới nhất để đưa vào sản phẩm này. Thêm vào đó, với đội nghiên cứu & phát triển hoạt động độc lập, chúng tôi cũng đã áp dụng một số công nghệ độc quyền trong lĩnh vực bảo mật thông tin và có thể cải thiện sản phẩm này cho phù hợp với nhu cầu thực tế tại Việt Nam. Bên cạnh việc phân phối các giải pháp của các nhà cung cấp nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu nhằm tạo ra các sản phẩm đột phá khác do chính người Việt phát triển trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng nói riêng và CNTT nói chung”. Giải pháp này được triển khai dưới cả 2 dạng SaaS (dịch vụ) và tích hợp vào thiết bị phần cứng. Giá thành của sản phẩm được tính tùy thuộc vào số lượng và băng thông các website cần giám sát.

Giải pháp bảo mật của Việt Nam cảnh báo các cuộc tấn công

Công ty cổ phần công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam (VNCS) là công ty con của Hanoi Telecom Corporation (chủ đầu tư mạng di động Vietnamobile) chuyên nghiên cứu, tích hợp và triển khai các giải pháp bảo mật cũng như tích hợp hệ thống (cả phần mềm và phần cứng) cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. VNCS hiện là nhà phân phối duy nhất sản phẩm quét lỗ hổng website Acunetix, phân phối sản phẩm quét và khai thác lỗ hổng hệ thống Rapid 7 cùng một số sản phẩm bảo mật và phần cứng, phần mềm khác tại Việt Nam.