Cụ thể, giá dầu giao tháng 10/2007 trên thị trường New York kết thúc phiên giao dịch chiều tối qua đã tăng tới 1,47 USD/thùng, tương đương 1,9%, lên mức 80,57 USD/thùng.
Chưa dừng lại ở đó, tới sáng nay trên thị trường châu Á, giá dầu giao tháng 10/2007 tăng tiếp 0,61 USD/thùng, tương đương 0,8%, lên mức 81,04 USD/thùng.
Đây là mức giá cao nhất mọi thời đại, kể từ khi dầu được chính thức mang ra giao dịch trên các sàn từ năm 1983 tới nay.
Theo nhận định của giới chuyên gia dầu ở phố Wall thì số liệu được Bộ Năng lượng Mỹ công bố chiều mai có thể cho thấy dự trữ xăng dầu tinh luyện của Mỹ đã giảm đáng kể trong tuần vừa qua.
Trong lần công bố số liệu trước đó của Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ cũng đã giảm đáng kể. Cụ thể, tuần trước đó kho dầu của Mỹ giảm mất 7,1 triệu thùng, xuống còn 322,6 triệu thùng. Giảm 7,1 triệu thùng là mức giảm tính theo tuần lớn nhất từ đầu năm tới nay tại Mỹ.
Giờ lại thêm một tuần căng thẳng nữa với nền kinh tế "khát dầu" này. Và như thường lệ, những lo ngại xung quanh việc dự trữ dầu tại quốc gia tiêu thụ nhiều dầu nhất thế giới giảm như vậy khiến giá dầu lại tăng.