Federer sớm phải chia tay giải đấu tại Mỹ
Baghdatis không hề là một tay vợt vô danh, bởi anh từng giành ngôi á quân Grand Slam và được biết tới với tinh thần chiến đấu không khoan nhượng. Tuy nhiên trong 6 lần chạm trán với Federer trước đó, gồm cả trận chung kết Australia mở rộng 2006, tay vợt Đảo Síp đều thua. Federer, với kinh nghiệm 3 lần vô địch tại Indian Wells, cùng vị thế hạt giống số một đương nhiên được đánh giá cao nhất giải.
Nhưng thực tế cho thấy quãng thời gian nghỉ khá dài (khoảng tháng rưỡi) sau chiến thắng ở Australia mở rộng đã lấy đi của Federer khá nhiều. Bằng chứng là ở trận mở màn, anh cũng phải mất đến 3 set đấu mới vượt qua được Victor Hanescu. Còn trong trận đấu muộn nhất của vòng 3, cái giá còn đắt hơn thế khi anh bị loại với tỷ số 7-5, 5-7, 6-7 (4). Tại Indian Wells năm nay, Federer bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, đặc biệt là 3 matchpoint trong những thời điểm quyết định. Ở set thứ hai, anh hai lần có cơ hội dứt điểm trận đấu khi dẫn trước đối phương 5-4 và 40-15 nhưng đều không tận dụng được do mắc lỗi đánh hỏng. Và đến set thứ ba cũng vậy. Khi đã dẫn 6-5 và chỉ cần một điểm nữa là chiến thắng, thì anh lại để đối phương cân bằng tỷ số 6-6. Rốt cục, Federer thua 4-7 ở loạt tie-break khi không thể hóa giải được những cú giao bóng cùng lối chơi tấn công đầy mạnh mẽ của Baghdatis.
Sau 2 giờ 22 phút so tài, Baghdatis vui mừng phát biểu: "Tôi không biết nói gì nữa. Tôi thực sự hạnh phúc. Đây là một chiến thắng quá bất ngờ đối với tôi". Tại vòng 4, tay vợt đứng thứ 27 thế giới này sẽ đụng độ Tommy Robredo, người đã đè bẹp Dudi Sela 6-3, 6-0 trước đó. Còn Federer lần đầu tiên thất bại do bỏ lỡ nhiều hơn một match-point. Trận thua gần nhất của anh theo kiểu như thế diễn ra tại Rome năm 2006 trước Nadal.
Baghdatis phấn khích sau thắng lợi
Đó cũng là cú sốc lớn nhất trong ngày thi đấu hôm nay, cũng như trong toàn giải. Ở những trận còn lại, Murray (4) không quá khó khăn để hạ Russell 6-3, 7-5, Roddick (7) cũng thắng nhẹ De Bakker 6-3, 6-4. Có Tsonga (9) thì hơi vất vả trước Albert Montanes (4-6, 6-3, 6-3).
Sau những bất ngờ liên tiếp, giải nữ có vẻ yên bình hơn, song với việc đương kim vô địch Vera Zvonareva (11) gác vợt trước Samantha Stosur (8), thì giải đơn nữ năm nay chắc chắn sẽ chào đón một nhà vô địch hoàn toàn mới. Ở một số trận đáng chú ý khác. Dementieva (4) dễ dàng vượt qua Rezai sau 2 set với cùng tỷ số 6-3. Jankovic (6) hạ Shahar Peer 6-2, 6-2. Trong khi ấy, hạt giống cao nhất còn sót lại Wozniacki (2) phải rất chật vật mới vượt qua được đàn chị Nadia Petrova (16) với tỷ số 3-6, 6-3, 6-0.
Theo VnExpress






