FIFA hỗ trợ Haiti 3 triệu USD

Xem tin gốc 

Tuổi Trẻ - Thể Thao - 30 tháng trước 3 lượt xem

FIFA ho tro Haiti 3 trieu USD

TTO – Ngày 4-2, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cam kết sẽ hỗ trợ Haiti khoản tiền 3 triệu USD để giúp xây dựng lại cơ sở hạ tầng bóng đá của đất nước này sau thảm họa động đất vào tháng 1-2010.

FIFA khẳng định sẽ giúp xây dựng lại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Haiti, trung tâm huấn luyện và một số sân vận động khác. Ngoài ra, FIFA cũng sẽ cung cấp tất cả các trang thiết bị cho các giải đấu bóng đá, kể cả các cuộc tranh tài ở cấp độ trẻ.

Sau khi xảy ra thảm họa động đất, FIFA đã lập ngay một nguồn quỹ khẩn cấp, viện trợ ngay cho Haiti số tiền 250.000 USD. Theo thông tin từ FIFA, việc hỗ trợ Haiti cũng sẽ được tiếp tục thông qua các chuyến viếng thăm của giám đốc điều hành Jack Warner.

Ngoài những nỗ lực của FIFA trong việc tái thiết Haiti, nhiều hoạt động từ thiện của giới bóng đá khắp thế giới đã giúp đất nước này tạm phục hồi sau trận động đất.

Chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter phát biểu trên website của tổ chức này: “Cũng như tất cả mọi người, tôi luôn chờ mong tin tức tốt đẹp từ Haiti. Chúng tôi cam kết sẽ sát cánh cùng Liên đoàn bóng đá Haiti và sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng có thể đề giúp đất nước này”.

Từ khóa liên quan

Địa danh thế giới
Tổ chức
Danh từ
Động từ
Đơn vị
Từ chuyên môn
Tên người

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang