Lễ ký khung hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. (Ảnh: TTXVN).
Tại cuộc gặp với Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Hoa kỳ Ben Bernanke hôm 8/4, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế thế giới, sáng kiến của các Bộ trưởng Tài chính G20 đang thảo luận, tình hình cũng như các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát của hai nước.
Ông Ben Bernanke cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp và các định chế tài chính khi lâm vào tình trạng khủng hoảng, đồng thời khẳng định: Cục dự trữ liên bang Mỹ sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm quản lý với các cơ quan chức năng của Việt Nam.
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh cũng đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm xây dựng và triển khai các chính sách tài khóa trong giai đoạn hậu khủng hoảng, vấn đề giám sát hệ thống tài chính nhằm giảm thiểu nguy cơ xuất hiện khủng hoảng tài chính nói riêng và khủng hoảng kinh tế nói chung.
Phía Hoa kỳ bày tỏ thiện chí sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm quản lý với Bộ Tài chính Việt Nam. Hai Bộ trưởng đã thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.
Tác giả : Đức Hoàng
Ý kiến bạn đọc (0)