EU vung tiền cứu Hy Lạp
Xem tin gốc
Đầu tư CK
- 28 tháng trước
4 lượt xem

25 tỷ euro sẽ là số tiền tối đa mà 16 quốc gia trong khối sử dụng đồng tiền chung châu Âu có thể chi ra để trợ giúp Hy Lạp nếu quốc gia này không đủ khả năng tự vượt qua cuộc khủng hoảng nợ hiện nay.
Sáng 13/3, tờ The Guardian đưa tin về việc các quốc gia trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu sẽ dành khoản ngân sách tối đa lên tới 25 tỷ euro để trợ giúp Hy Lạp. Trích dẫn nguồn tin từ Ủy ban châu Âu (EC), tờ báo này cho biết, khoản tiền sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp Chính phủ Hy Lạp chính thức yêu cầu trợ giúp.
Theo dự kiến, các Bộ trưởng Tài chính châu Âu sẽ tham dự một cuộc họp vào đầu tuần tới để quyết định quy mô cho gói trợ giúp. Theo các chuyên gia kinh tế, tổng lượng tín dụng mà Hy Lạp cần trong năm 2010 lên tới 53,2 tỷ euro.
Từ khóa liên quan
Địa danh thế giới
Động từ
Danh từ riêng
Đơn vị
Cụm từ
Tổ chức
Từ chuyên môn
Danh từ