Chị cho biết lần đầu gặp Lưu Khải Uy chẳng hề có ấn tượng gì.

Trong bài phỏng vấn mới đây, Dương Mịch không chỉ thừa nhận đang nghiêm túc suy nghĩ chuyện hôn nhân mà còn nhấn mạnh chị tuyệt đối không vác bụng bầu lên xe hoa, bí mật kết hôn hay công khai tin mừng cũng phải hỏi ý kiến bạn trai Lưu Khải Uy chứ không tự quyết một mình.

Nhớ lại quá trình yêu đương của hai người, Dương Mịch cho biết lần đầu gặp nhau chị không hề có cảm xúc gì đặc biệt: "Lần đầu tiên tôi nhìn anh ấy chẳng khác nào không nhìn, hoàn toàn không lọt vào mắt". "Sau khi chúng tôi quen biết 1 năm thì đóng phim chung, khi còn chưa thân thuộc, cả hai cùng ngồi tám chuyện với nhau, sau khi thân thiết rồi thì phát hiện cả hai có rất nhiều điểm chung, cứ thế ở bên nhau rất tự nhiên".

Dương Mịch - Lưu Khải Uy vốn là một trong những cặp sao bị cho là gây sốc nhất khi mới công khai. Tuy liên tục có tin đồn chia tay nhưng hai người vẫn gắn bó đến nay.

Công khai tình cảm từ đầu năm 2012, Dương Mịch và Lưu Khải Uy không hề lảng tránh truyền thông mà rất thoải mái bày tỏ sự thân mật. Không những vậy, cả hai còn thường xuyên hợp tác ăn ý trên màn ảnh. Báo chí từ lâu đã đưa tin, cặp sao đã gặp cha mẹ đôi bên và còn mua một căn nhà đắt tiền ở Hong Kong để chuẩn bị làm đám cưới. Khác với những lần trước đều phát biểu "chưa có kế hoạch kết hôn", lần này Dương Mịch thẳng thắn thừa nhận chị đã nghĩ đến cuộc sống lứa đôi vì cả hai đều thật lòng và tình cảm cũng đã bền vững, tuy nhiên vẫn phải đợi thời cơ thích hợp.

Bạn thân của Dương Mịch là hai nữ diễn viên Lý Tiểu Lộ, Hoắc Tư Yến đều có tin mừng rồi mới tính chuyện hôn nhân, tuy nhiên Dương Mịch thì lại bày tỏ chị không hề thích vác bụng bầu lên xe hoa. "Tôi sẽ không đem đến cho mình niềm vui bất ngờ kiểu này đâu". Cùng chung suy nghĩ này, Lưu Khải Uy khi trả lời phỏng vấn về kế hoạch sinh em bé cũng cho biết: "Suy nghĩ của chúng tôi khá là truyền thống, mọi chuyện cứ từ từ từng bước một thì hơn".