Đừng chần chờ nữa Wenger!

Xem tin gốc 

CATPHCM - 37 tháng trước 207 lượt xem

Dung chan cho nua Wenger!

(CATP) Cũng vì chính sách thắt lưng buộc bụng trên thị trường chuyển nhượng, HLV Wenger không thể đưa về một tiền vệ phòng ngự tầm cỡ đủ sức thay thế Flamini trong mùa giải vừa qua. Không có được những tên tuổi như Senna (Villarreal) hay Alonso (Liverpool) vì giá quá cao, Wenger phải “xài tạm” những cầu thủ chưa đủ lớn như Denilson, Song hay Diaby. Đó cũng là lý do vì sao lối chơi của Arsenal rất dễ vỡ trong mùa giải vừa qua.

Felipe Melo trong màu áo Fiorentina

Felipe Melo là mục tiêu mà Wenger đang theo đuổi nhằm gia cố thêm độ rắn trong lối chơi rất dễ vỡ của Arsenal. Với Melo, một tiền vệ phòng ngự mà tài năng đã được thẩm định trong màu áo Fiorentina ở Serie A, và gần nhất trong đội tuyển Brazil ở Confederation Cup 2009 vừa qua, có thể nói Wenger đã tìm được mảnh ghép quá hoàn hảo. Melo không chỉ giỏi về khả năng tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân để hỗ trợ cho hàng phòng ngự, mà với cái chất của cầu thủ Brazil, Melo hoàn toàn phù hợp với lối chơi phối hợp bóng ngắn theo nhóm sở trường của Arsenal. Có được Melo, thủ lĩnh Fabregas có thể yên tâm hơn để hướng lên phía trước thực hiện vai trò tổ chức tấn công, chứ không còn phải “ngoáy đầu nhìn lại” khi phía sau là “những đứa trẻ” như Denilson, Song hay Diaby.

Vấn đề còn lại chỉ còn nằm trên bàn đàm phán khi Melo cũng là mục tiêu theo đuổi của Juventus. Song với cái giá 21 triệu bảng, có vẻ như Juventus, đội bóng keo kiệt chẳng kém Arsenal có thể bỏ cuộc. Vả lại, đội bóng thành Turin vẫn còn đó tiền vệ phòng ngự có lối chơi mạnh mẽ và quyết liệt chẳng kém Melo như Sissoko. Nhưng không vì thế mà Arsenal vẫn giữ thói quen kỳ kèo bớt một thêm hai. Cần phải sớm hoàn tất hợp đồng với Melo là công việc được xem là cấp thiết nhất của Wenger vào thời điểm hiện nay. Thời điểm mà thị trường chuyển nhượng đang “loạn” lên với việc phá giá giá trị cầu thủ của Real Madrid, và cái chiêu trả lương cao của Man. City để thu hút các tài năng. So với cái giá 35 triệu euro mà Real đưa ra cũng chưa được Liverpool chấp thuận bán Alonso, thì so với 25 triệu euro để có được Melo là quá hời. Hơn nữa, đó là sự bổ sung quá cần thiết cho Arsenal.

Đừng chần chờ nữa Wenger nếu không muốn vuột mất Melo như đã từng thất bại trong vụ chuyển nhượng tiền vệ Senna trong mùa giải vừa qua. Và cũng đừng quên, Real đang tìm kiếm một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp và không loại trừ khả năng họ sẽ “chợt nhớ” đến Melo nếu không đưa được Alonso về với Bernabeu. Thử hỏi, lúc đó Wenger có kịp trở tay với tài đàm phán và khả năng tài chính của Chủ tịch Peres của Real?

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang