Theo ông Giu-ô-rô, kinh tế In-đô-nê-xi-a sẽ phát triển mạnh mẽ nếu cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư và các chính sách kích thích kinh tế được thực thi hiệu quả. Chính phủ In-đô-nê-xi-a đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá 73,3 nghìn tỷ Ru-pi-át (7,2 tỷ USD) trong năm 2009, nhằm tạo việc làm và phát triển thị trường nội địa thông qua đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực sản xuất.
Trong quý 1 năm 2009, kinh tế In-đô-nê-xi-a tăng trưởng 4,4% nhờ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 5,8% và các chi tiêu của Chính phủ. Mặc dù kim ngạch xuất khẩu giảm 20%, song nước này vẫn đạt thặng dư thương mại, do kim ngạch nhập khẩu giảm mạnh hơn kim ngạch xuất khẩu.
Với triển vọng kinh tế khả quan, các nhà đầu tư đang mở rộng hoạt động tại In-đô-nê-xi-a. Tuy nhiên, trong thời gian tới, kinh tế In-đô-nê-xi-a sẽ đối mặt với những thách thức trong phương thức phát triển cơ sở hạ tầng cũng như cân đối tăng trưởng.