(Dân trí) - Một nhà phân tích cho rằng Apple sẽ không ra mắt chiếc đồng hồ thông minh iWatch như tin đồn trong năm nay. Và, khả năng sản phẩm này sẽ ra mắt vào cuối năm tới, 2014.

iWatch chưa thể ra mắt trong năm nay như tin đồn.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities cho rằng những ai đang chờ đợi chiếc đồng hồ thời trang nhưng có đầy đủ các tính năng như một chiếc điện thoại thông minh của Apple sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Theo dự đoán của ông Kuo, đồng hồ iWatch sẽ ra mắt vào cuối năm 2014. Công ty phân tích thị trường KGI Securities cho biết một nguồn tin khẳng định Apple “có thể đang không có đủ nguồn lực” để phát triển một phiên bản hệ điều hành iOS dành cho iWatch vì hãng này đang phải dồn lực để nâng cấp hệ điều hành iOS7 sẽ ra mắt trong tháng 6 tới.

Nhà phân tích cho rằng các linh kiện của những thiết bị đeo tay thông minh (Smart Watch) vẫn còn khan hiếm, thị trường chưa phát triển, và khả năng đến nửa cuối năm sau thì các nhà sản xuất mới bắt đầu đẩy mạnh dây chuyền sản xuất.

Theo nguồn tin của KGI Securities, iWatch của Apple sẽ có màn hình 1,5-2 inch, và có sử dụng công nghệ sinh trắc học từ công nghệ AuthenTec mà Apple vừa mua lại với giá 356 triệu USD.

Các tin đồn về việc Apple sẽ gia nhập thị trường đồng hồ thông minh bắt đầu xuất hiện từ hồi tháng 2 trong một bài báo của tờ The New York Times cho hay Apple “đang thử nghiệm” một thiết bi giống như đồng hồ đeo tay. Sau đó trang Bloomberg đưa tin Apple đã tập hợp một nhóm gồm 100 người để phát triển đồng hồ thông minh. Kể từ đó đến nay, nhiều bằng sáng chế mới hé lộ kế hoạch khai thác thị trường mới mẻ này. Ngoài ra, các hãng đối thủ, như Samsung, Google, và Microsoft cũng khẳng định sẽ sớm tung ra thị trường Smart Watch của mình.

Khôi Linh