Đón chào ngày mới 9-3-2011

Xem tin gốc 

ANTĐ - 15 tháng trước 193 lượt xem

Don chao ngay moi 9-3-2011

(ANTĐ) - Hôm qua 8-3, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS Ngô Bảo Châu, người Việt Nam đầu tiên nhận được Huy chương Fields - Giải thưởng uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực toán học sau khi chứng minh thành công Bổ đề cơ bản Langlands.

Lạc quan để thêm yêu cuộc sống

Vị giáo sư hiện công tác tại Đại học Chicago này cho biết, 3 dự định trong thời gian tới của anh là: Tiếp tục theo đuổi niềm say mê nghiên cứu toán học; Làm Giám đốc Viện Nghiên cứu cấp cao về toán tại Việt Nam và kêu gọi các nhà khoa học nước ngoài, những nhà khoa học Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài tham gia đóng góp vào sự phát triển khoa học của Việt Nam. Hy vọng rằng với những cống hiến sắp tới của GS Ngô Bảo Châu, sẽ có nhiều hơn tên tuổi Việt Nam được ghi vào “bảng vàng” thế giới.

Tính đến thời điểm này, có thể khẳng định việc đưa người lao động từ Libya về nước đã hoàn tất. Kèm với đó là những tin vui khác khi một số tập đoàn lớn và doanh nghiệp trong nước đã lên kế hoạch hỗ trợ lao động vừa về nước theo 2 hướng: xuất khẩu lao động sang nước khác hoặc giải quyết việc làm ngay tại chỗ. Mặt khác, người lao động cũng sẽ được khoanh nợ ngân hàng khoản vay để đi Libya, đồng thời được tạo điều kiện vay thêm khi chuyển sang thị trường lao động mới. Tất cả những việc làm này cho thấy các cơ quan chức năng đã rất tích cực phối hợp chặt chẽ với nhau để bảo vệ tính mạng, quyền lợi người lao động Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời cũng để lại những bài học và kinh nghiệm quý trong xử lý những tình huống tương tự.

Rất nhiều người đã xúc động khi đọc câu chuyện về chị Võ Thị Thanh, người nông dân nghèo ở Quảng Nam bỏ việc đồng áng 3 ngày để lặn lội đi tìm người chủ của số tài sản mình nhặt được. Hơn 30 triệu đồng là một khoản tiền “nằm mơ không thấy” với một gia đình sống bằng nghề phụ hồ, đóng gạch thuê như gia đình chị Thanh, song chị vẫn tìm mọi cách trả lại cho người bị mất. Đọc chuyện này, thấy vui vì lòng tốt vẫn còn ở mọi nơi, nhưng cũng chợt giật mình vì báo chí lâu nay dường như mải đưa tin, bình luận, lên án quá nhiều về cái xấu mà ít chú ý đến những cái đẹp tưởng rằng nhỏ nhoi, nhưng có sức ảnh hưởng lớn đến nhận thức và suy nghĩ của người đọc ấy.

“Nếu bạn không thể cười với chính mình, cuộc sống sẽ trở nên khủng khiếp đối với bạn”, Alvin Wong, người vừa được bầu chọn là Người đàn ông hạnh phúc nhất nước Mỹ đã nói như vậy về phương châm sống của mình.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang