Ông là thành viên nòng cốt của Đảng cộng sản Đông Dương và lần lượt làm Bí thư chi bộ, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên. Năm 1945, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm Bí thư Phân khu ủy Bình Trị Thiên. Trong kháng chiến chống Pháp, ông làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, được bầu vào Bộ Chính trị, là ủy viên Hội đồng Quốc phòng và được phong hàm Đại tướng. Trong kháng chiến chống Mỹ, ông được cử làm Bí thư Trung ương Cục miền Nam.
Là một cán bộ lãnh đạo có tài năng, nghị lực, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã có đóng góp to lớn vào những chiến thắng vẻ vang của quân dân Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được tặng thưởng nhiều huân chương cao quý, đặc biệt là Huân chương Hồ Chí Minh.
Dù đã được cảnh báo rất nhiều, các cơ quan chức năng đầu tư khá lớn, song việc phòng ngừa thiệt hại do mưa lũ vẫn không mang lại kết quả như mong đợi. Trong các ngày từ 3 đến 5-7, liên tiếp xuất hiện mưa lớn, kéo dài gây ra lũ lớn, bất ngờ tại các tỉnh miền núi phía Bắc làm ít nhất 31 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà bị đổ, sập, vùi lấp. Riêng tại Bắc Kạn đã có 13 người chết, 11 người mất tích. Tại Cao Bằng đất đá sạt lở nghiêm trọng trên một đoạn đường tỉnh lộ 258B (tuyến đường duy nhất vào huyện Pác Nặm, Cao Bằng), khiến huyện miền núi này bị cô lập hoàn toàn. Hiện tại, cơ quan chức năng đang quyết liệt triển khai việc cứu nạn và cứu trợ cho người dân. Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong vài ngày tới, mưa lớn vẫn xuất hiện tại miền Bắc. Bởi thế, ngoài việc thực hiện tốt phương châm phòng chống lụt bão “4 tại chỗ”, cần khẩn trương di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm, đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra. Tại Hà Nội, hôm nay tiếp tục có mưa, mưa vừa, gió Đông Nam cấp 3, nhiệt độ từ 22 đến 29 độ C.
Đợt 1, kỳ thi ĐH, CĐ 2009 đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Số thí sinh và giám thị vi phạm, bị kỷ luật đã giảm mạnh. Cả nước chỉ có 105 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có 19 trường hợp khiển trách, cảnh cáo 2 và 84 trường hợp bị đình chỉ. Chuyện thi hộ vốn nhức nhối trong các kỳ thi năm trước thì lần này không phát hiện trường hợp nào. Đa số các thí sinh, chuyên gia đánh giá đề thi môn Vật lý năm nay dễ, trong khi đề Toán và Hóa học lại khó hơn năm 2008.
Chúc các thí sinh có những ngày thư giãn thoải mái, sức khỏe tốt để sẵn sàng cho kỳ thi đợt 2, sẽ diễn ra ngày 9 và 10-7 tới.