Địa điểm đi chơi Tết dương lịch tại Hà Nội

Songmoi.vn - 

Nghỉ Tết Dương lịch năm nay khá dài tạo điều kiện cho mọi người có thời gian nghỉ ngơi và tham gia nhiều hoạt vui chơi, giải trí.

Địa điểm vui chơi tại Hà Nội

Công viên Hồ Tây: Nằm trong công viên Hồ Tây, công viên Mặt Trời là một địa điểm vui chơi khá thú vị cho các gia đình và nhiều bạn trẻ với khuôn viên rộng và nhiều trò chơi. Đồng thời, từ ngày 29/12/ 2012 đến hết ngày 01/01/2013 tại công viên Hồ Tây có nhiều chương trình chào mừng Tết dương lịch: các tiết mục ca múa nhạc, hề ảo thuật, các hoạt cảnh, game teambuilding...

Thiên đường Bảo Sơn: Đây là địa điểm du lịch phù hợp cho các gia đình và các bạn trẻ với nhiều khu vực và những hình thức vui chơi khác nhau.Tòa nhà Keangnam Landmark72, Mỹ Đình, Hà Nội: đang tổ chức các chương trình lễ hội Snow & Light Festival chào năm mới kéo dài liên tục trong 99 ngày diễn ra từ ngày 7/12/2012 đến ngày 17/3/2013. Với 3 khu vực lễ hội chính: khu trang trí, khu sự kiện và khu vui chơi giải trí với nhiều chương trình vui chơi thú vị.

Thăm quan một số bảo tàng tại Hà Nội: Bảo tàng Dân tộc học (Đường Nguyễn Văn Huyên - Quận Cầu Giấy - Hà Nội); Bảo tàng chiến thắng B52 (Số 157 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội); Bảo tàng quân đội (Điện Biên Phủ - Hà Nội); Bảo tàng Hồ Chí Minh (Số 3 Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội)… Là những địa điểm thú vị cho những người quan tâm, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa.

Karaoke: trong những ngày nghỉ tết dương lịch, cùng gia đình bạn bè đi karaoke có thể là lựa chọn của nhiều người, vừa vui vẻ lại tốn kém ít hơn so với đi du lịch hay đến các công viên vui chơi. Tại Hà Nội trên rất nhiều các tuyến phố đều có những quán karaoke.

Rạp chiếu phim: Nếu thời gian đi làm bạn quá bận rộn thì trong những ngày nghỉ dài bạn cũng có thể lựa chọn đến rạp chiếu để xem những bộ phim yêu thích. Tại Hà Nội có rất nhiều các cụm rạp chiếu với nhiều bộ phim hay nhằm phục vụ tết dương lịch.

Một số Resort và khu du lịch quanh Hà Nội

Xung quanh Hà Nội có rất nhiều những Resort phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, an dưỡng

Minh Hải Resort: Được làm theo cấu trúc của làng cổ Bắc Bộ, Minh Hải Resort bạn có cảm giác được đặt chân đến một không gian hoàn toàn đối lập với cuộc sống náo nhiệt chốn thành đô. Khung cảnh nơi đây yên bình với những mái nhà tranh, tiếng gió đùa trên ngọn tre và hàng cau xanh ngợp bóng.

Flamingo Đại Lải Resort: Cách Hà Nội khoảng 50km. Đại Lải Resort có kiến trúc rất sang trọng, lãng mạn. Tại đây cũng đang có rất nhiều chương trình, dạ tiệc mừng năm mới 2013.

Asean Resort: Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km về phía Tây theo đường cao tốc Láng Hòa Lạc, khu du lịch sinh thái thuộc vùng núi Ba Vì, có quang cảnh đẹp nên thơ, không khí rất trong lành, phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.Ngoài ra còn có rất nhiều những khu du lịch sinh thái như:

Thiền viện Trúc Lâm-Tây Thiên: trên đường đến thị trấn Tam Đảo, bạn có thể đến thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (cách Hà Nội khoảng 60 km). Không khí trong lành, thanh bình, yên tĩnh và có quang cảnh đẹp.

Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa, nằm trên địa bàn xã Tản Lĩnh (Ba Vì). Khu du lịch có diện tích 150 ha, ở độ cao 65-400 m, bao quanh hồ nước rộng mênh mông đã tạo ra một vùng tiểu khí hậu ôn đới trong lành, mát mẻ.Một số khu du lịch khác: Đầm Long- Suối Hai ở Sơn Tây(cách Hà Nội khoảng 50 km); Thiên sơn suối Ngà (Cách hà nội 35km)…

Sau một năm làm việc vất vả hãy tạo cơ hội cho bản thân nghỉ ngơi,thư giãn giúp tinh thần thoải mái bằng những chuyến du lịch hay vui chơi, chuẩn bị đón một năm mới tốt lành.


Tin mới