Đề nghị truy tố nữ luật gia lừa đảo

Xem tin gốc 

Thanh Niên - 30 tháng trước 18 lượt xem

Hôm qua, Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ Công an (cơ quan thường trú phía Nam C14B) hoàn tất kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND tối cao đề nghị truy tố bị can Trần Thị Ngọc Nga, SN 1954, là luật gia (sinh hoạt tại Hội Luật gia Q.1, thuộc Hội Luật gia TP.HCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Thanh Niên đã thông tin, từ nguồn tin của PV Thanh Niên, khoảng 16 giờ ngày 15.1.2009, trinh sát C14B đã bắt quả tang bà Nga đang nhận 2 triệu yen Nhật (khoảng 400 triệu đồng) của Ishida Tatsuaki và Eguchi Mitsuo (đều quốc tịch Nhật Bản) tại một quán cà phê trên đường Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM.

Theo đơn tố cáo của Ishida và Eguchi, trong thời gian sang VN đầu tư bất động sản, cả hai đã bị lừa đảo trên 50 tỉ đồng. Để lấy lại tài sản, Ishida và Eguchi đã ký hợp đồng với bà Nga. Nhưng thay vì làm thủ tục để khởi kiện ra tòa án, hoặc tố cáo đến công an lấy lại tài sản cho hai người này, thì bà Nga đã cấu kết với một số người tiếp tục lừa đảo Ishida và Eguchi gần 12 tỉ đồng. Biết bị sập bẫy nữ luật gia, Ishida và Eguchi đã làm đơn tố cáo gửi đến Báo Thanh Niên.

Hoài Nam - Ngọc Đức

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang