►Nếu đội tuyển Anh không có Rooney…
HLV trưởng Đội tuyển Anh, Fabio Capello đã xác nhận danh sách của mình cho World Cup 2010 sẽ được tiết lộ cho các cầu thủ biết đầu tiên.
23 tuyển thủ cuối cùng của Tam Sư sẽ được biết đến trước khi Dội tuyển Anh thi đấu giao hữu với Nhật Bản vào ngày 30.05. Đây cũng là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi giải đấu bắt đầu vào tháng Sáu.
Danh sách sơ bộ 30 cái tên sẽ được đưa tới Áo để tham dự trại huấn luyện thi đấu trước khi tham dự trận đấu với Nhật.
Mọi tính toán đã nằm trong đầu của Capello. Ảnh: Getty.
Capello cũng nhấn mạnh với các cầu thủ mới lần đầu được lên tuyển là phải có lí lịch trong sạch cũng như không được quan hệ mật thiết với các phương tiện truyền thông, nhằm tránh một John Terry thứ hai.
“Những tuần cuối cùng của chúng tôi tập luyện tại Áo.” vị chiến lược gia người Italia nói với The Mail on Sunday.
“Trước khi trận đấu giao hữu với Nhật Bản được diễn ra, tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.”
“Sẽ có một cuộc họp với tất cả các cầu thủ. Tôi sẽ nói chuyện với họ và nói: "Cảm ơn các bạn rất nhiều nhưng tôi phải chọn’. Đó không phải là thời điểm tốt nhất cho tôi. Tôi muốn tất cả các cầu thủ đến được với tôi. Họ đều là những cầu thủ xuất sắc.”
“Tôi cũng hi vọng sẽ có 30 cầu thủ tới Áo những đây là những khoảnh khắc khó khăn, với các trận chung kết FA Cup và Champions League cùng diễn ra trước thời điểm đó.”
“Hiện nay, tôi đã có 30 cái tên trong tâm trí của mình và điều đó sẽ sớm được tiết lộ.”
QuangS