(Dân trí) - Các đại diện của Language Link Việt Nam, Đại học James Cook sẵn sàng trả lời các thắc mắc của độc giả báo điện tử Dân trí về định hướng du học sớm. Độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi để được giải đáp.
Từ 9h sáng nay 2/8, Language Link Việt Nam tổ chức buổi tư vấn “Định hướng du học sớm” trên báo Dân trí nhằm giúp các phụ huynh, HS tìm hiểu những khó khăn trên con đường du học và các bước chuẩn bị tốt nhất để có được kết quả du học như ý.
“Đọc gần 1.000 trang sách mỗi tuần; viết từ 3-5 trang luận 2 tuần một lần, tham gia các buổi thảo luận mỗi ngày; làm việc nhóm và thuyết trình trước hội trường lớn… Ngoài ra, nhiệm vụ của sinh viên lúc lên giảng đường là lắng nghe bài giảng, ghi chú các ý chính; lập dự án theo nhóm, trình bày nghiên cứu cùng những sinh viên khác; rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phỏng vấn....”. Đây là khối lượng công việc và các kỹ năng cần thiết mà một du học sinh cần phải thực hiện khi bước vào năm nhất tại giảng đường đại học quốc tế.

Điều này chính là khó khăn rất lớn đối với du học sinh Việt Nam , chưa kể việc du học sinh phải đối mặt với nỗi cô đơn, nhớ nhà, những rào cản văn hóa khác. Dù đạt 7.0 IELTS hay cao hơn thế nữa, có thể học sinh vẫn chưa sẵn sàng và chưa có đủ nền tảng vững chắc khi bước vào một môi trường học tập hoàn toàn khác ở nước ngoài.

Buổi tư vấn “Định hướng du học sớm” chính là dịp để các bậc phụ huynh và học sinh tìm hiểu toàn diện những khó khăn phải đối mặt trên con đường du học và các bước chuẩn bị tốt nhất để có được kết quả du học như ý muốn. Cũng trong chương trình, quý vị phụ huynh và học sinh còn được tìm hiểu về những lợi thế khi theo học khóa học dự bị đại học trước khi chính thức nhập học tại các trường đại học nước ngoài.
Phối hợp với Language Link Việt Nam, báo
Phối hợp với Language Link Việt Nam, báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn “Định hướng du học sớm” vào sáng ngày 2/8/2012.

Chương trình do báo Dân trí phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các vị khách mời gồm: ông Todd Lando - Giám đốc học vụ chương trình Dự bị IFY tại Language Link, Lê Hoàng Hoa - sinh viên năm thứ 2 khoa Tài chính và quản lý Kinh doanh Trường Đại học Newcastle, Anh quốc và ông Jason Knapp - Giám đốc tuyển sinh quốc tế của Trường ĐH James Cook, Úc.

Buổi tư vấn “Định hướng du học sớm” được tổ chức vào 9h sáng ngày 2/8/2012. Độc giả có thể gửi trước câu hỏi tại đây. Những câu hỏi chưa được giải đáp trong buổi tư vấn sẽ được chuyển đến Language Link và các vị khách mời trả lời theo địa chỉ mail của độc giả.

Thông tin khách mời

Todd Lando hiện là Giám đốc học vụ chương trình Dự bị IFY tại Language Link, giảng viên cao cấp cho các học phần Tiếng Anh, Toán và các môn học liên quan đến Kinh tế học trong chương trình Dự bị đại học quốc tế IFY. Sau khi tốt nghiệp đại học Bradley nổi tiếng của Hoa Kỳ với hai chuyên ngành về khoa học và quản trị kinh doanh, Todd Lando còn hoàn thành một khóa đào tạo giảng viên tiếng Anh quốc tế do Viện ngôn ngữ và thương mại Sydney tổ chức.
Ông Todd Lando - Giám đốc học vụ chương trình Dự bị IFY tại Language Link.
Ông Todd Lando - Giám đốc học vụ chương trình Dự bị IFY tại Language Link.

Ông có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại châu Á và am hiểu tường tận nền văn hóa phương Đông.

Với cương vị Giám đốc học vụ chương trình IFY, Todd Lando tổ chức nhiều hội thảo và buổi học mẫu cho sinh viên và phụ huynh, đồng thời chịu trách nhiệm phỏng vấn xét học bổng cho sinh viên IFY.
Jason Knapp hiện là Giám đốc tuyển sinh quốc tế của trường Đại học James Cook. Úc.
Jason Knapp có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tuyển sinh cho các trường đại học của Úc như Queensland University, James Cook University . Đặc biệt Jason hiểu rất rõ đặc điểm của học sinh khu vực Đông Nam Á và những yêu cầu của các trường đại học Úc.
Jason Knapp -  Giám đốc tuyển sinh quốc tế của trường Đại học James Cook. Úc.
Jason Knapp - Giám đốc tuyển sinh quốc tế của trường Đại học James Cook. Úc.

Với cương vị là Giám đốc tuyển sinh quốc tế, Jason Knapp đã tổ chức nhiều buổi hội thảo tư vấn với nhiều thông tin hữu ích cho học sinh sinh viên và phụ huynh khu vực Đông Nam Á muốn theo học tại các trường đại học của Úc.Thông qua các buổi hội thảo này Jason đã được học sinh đánh giá cao và được Đại học James Cook ghi nhận vì có thành tích xuất sắc nhất trong việc hỗ trợ sinh viên khu vực này theo học tại các trường đại học của Úc.

Lê Hoàng Hoa: hiện là sinh viên năm thứ 2 khoa Tài chính và quản lý Kinh doanh Trường Đại học Newcastle , Anh quốc. Lê Hoàng Hoa theo học tiếng Anh tại Language Link từ khi là học sinh cấp 2, vì thế không quá khó để Hoàng Hoa trở thành một học sinh xuất sắc của khóa IFY niên học 2009-2010 và đạt điểm thi IELTS 7.0.
Sắp có buổi tư vấn “Định hướng du học sớm”
Lê Hoàng Hoa - sinh viên năm thứ 2 khoa Tài chính và quản lý Kinh doanh Trường Đại học Newcastle, Anh quốc.
Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi trước câu hỏi tại đâyđể được giải đáp.

Thông báo tuyển sinh chương trình Dự bị IFY khóa 6 năm học 2012-2013

Chương trình IFY do Language Link phối hợp với tổ chức giáo dục quốc tế NCC phối hợp tổ chức là chương trình dự bị duy nhất giảng dạy tại Việt Nam . IFY là chương trình đặc biệt cần thiết cho sinh viên quốc tế trước khi vào học tại đại học quốc tế tại Anh, Úc và các nước nói tiếng Anh khác. Bằng cấp của chương trình được hơn 60 trường đại học quốc tế công nhận.

Theo học chương trình này, học sinh được học hoàn toàn với giảng viên bản ngữ và sử dụng 100% Tiếng Anh trong mọi môi trường học tập trên lớp cũng như ngoại khóa. Đây còn là khóa học đặc biệt phù hợp với các em học sinh khối lớp 11, 12 bậc Trung học phổ thông ở Việt Nam để chuẩn bị những kiến thức cơ bản và nền tảng cho các em trước khi vào học đại học tại nước ngoài.

Từ ngày 01/8 đến ngày 31/8/2012, Language Link Việt Nam sẽ tổ chức tuyển sinh cho chương trình IFY khóa 6 năm học 2012 - 2013.

Thông tin chi tiết về đối tượng, điều kiện tuyển sinh và các chương trình học bổng cho xin mời tham khảo tại website http://www.llv.edu.vn/

Hoặc liên hệ:

Phòng tuyển sinh IFY - Language Link Việt Nam

Tel: 04-3776 3388/ 04-37765452.

62 Đường đôi Yên Phụ, Hà Nội.