(Dân trí) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh PV báo Dân trí sau khi đăng quang Đặng Thái Hoàng khẳng định chiến thắng tại Đường lên đỉnh Olympia mới là điểm khởi đầu cho những sân chơi lớn hơn trong cuộc đời.

Cảm xúc của em khi trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm nay?

Thực sự lúc này em quá xúc động. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành tới nhà trường, các thầy cô, gia đình và bạn bè.

Đối với em câu hỏi nào là khó nhất trong cuộc thi hôm nay?

Theo em, các câu hỏi đều phù hợp với trình độ và khả năng hiểu biết của chúng em. Có những câu chúng em không trả lời được nhưng theo em nghĩ, những câu hỏi của chương trình đưa ra đều hợp lý.

Thái Hoàng trên bục vinh quang. (ảnh: Anh Đức)

Bí quyết thành công của em trong cuộc thi hôm nay?

Cả ba bạn cùng thi với em hôm nay đều là những học sinh xuất sắc, khả năng chiến thắng của chúng em là ngang nhau. Nhưng em may mắn hơn các bạn vì em biết giữ bình tĩnh. Trong những cuộc thi như thế này, càng vào sâu, càng về cuối, càng phải giữ bình tĩnh.

Em có lời nhắn gửi nào tới các bạn thí sinh còn lại?

Sân chơi hôm nay chỉ là một sân chơi nhỏ trong rất nhiều sân chơi lớn về sau. Con đường của chúng em đi rất dài, đây mới là điểm khởi đầu. Em chúc các bạn may mắn và sẽ thành công trong những sân chơi lớn hơn trong cuộc đời các bạn.

Việc đầu tiên em sẽ làm sau khi về nhà là gì?

Ngay lúc này đây em chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì. Nhưng có một việc chắc chắn là trong những ngày tới em sẽ có rất nhiều cuộc liên hoan với các bạn, gia đình, họ hàng. Sẽ có rất nhiều niềm vui đang đợi em ở trường, ở nhà, trong những ngày sắp tới.

Dự định tương lai của em là gì?

Em muốn trở thành một kiến trúc sư vì từ bé đã đam mê vẽ, lúc đầu em dự định sẽ thi vào ĐH Kiến trúc Hà Nội. Nhưng giờ đây kế hoạch mới của em sẽ là khẩn trương ôn luyện tiếng Anh để chuẩn bị cho chuyến đi du học sắp tới.

Làm sao em có thể vừa thi tốt nghiệp vừa ôn thi Đường lên đỉnh Olympia?

Em đã phải căn thời gian biểu rất kỹ, gần như không còn khoảng trống thời gian nào. Có những lúc em còn nhớ quên, lẫn lộn một số việc, có những giai đoạn buộc phải dồn mọi sức lực và sự tập trung cao độ như vậy. Rất may cố gắng của em đã đem lại những kết quả tốt đẹp. Thi tốt nghiệp em đạt 52 điểm.

Cám ơn em. Chúc em những thành công lớn hơn nữa trong tương lai!

Bích Ngọc