Đã đủ sức ra biển lớn?

Xem tin gốc 

QĐND - 36 tháng trước 71 lượt xem

Da du suc ra bien lon?

Mùa giải năm nay, khi một loạt đội bóng lớn không còn là chính mình như Thể Công, Đồng Tâm Long An, Becamex Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, thì SHB Đà Nẵng gần như một mình một ngựa trên đường đua chinh phục danh hiệu vô địch V-League. Thế nhưng với “bầu” Hiển, ông còn có tham vọng đưa SHB Đà Nẵng tiến ra đấu trường châu lục với diện mạo đàng hoàng, đĩnh đạc.

Sau khi đội bóng sông Hàn chính thức lên ngôi vô địch, rất nhiều lãnh đạo, cầu thủ đội bóng khác đã gọi điện chúc mừng thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức.

Phải thừa nhận, trong một mùa giải hàng loạt tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam đều ít nhiều gặp khủng hoảng, cũng không thể làm lu mờ chiến tích vô địch của đội bóng sông Hàn.

Nếu xem SHB thi đấu, mới thấy đội bóng này có chiều sâu về lực lượng. Khi chân sút chủ lực An-mê-đa chấn thương, thì Mê-lô, Mô-li-na, Ra-pha-en thay nhau “nổ súng”. Đó là chưa kể tới dàn nội binh trẻ khỏe, chơi đầy chất phóng khoáng, ngẫu hứng như Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Thanh Phúc, Nguyên Sa, Văn Mẹo… Xem SHB Đà Nẵng chơi tấn công, người hâm mộ cảm nhận được sức mạnh vỡ bờ của đội bóng này, nhất là khi bóng đến chân các ngoại binh.

Chính nhờ đội hình đồng đều, cân bằng giữa ba tuyến mà HLV Lê Huỳnh Đức có thể thoải mái tung quân vào sân với những đấu pháp tối ưu nhất.

Khi Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương trải qua những thời điểm trồi sụt ở giải đấu năm nay, đặc biệt “Gỗ” đang có nguy cơ phải đi đấu play-off trụ hạng thì SHB Đà Nẵng băng băng về đích nhờ vào hàng loạt chiến thắng thuyết phục, mà đỉnh cao là chuỗi 13 trận bất bại.

Tính đến hết vòng 23, tân vương SHB Đà Nẵng là đội bóng có hiệu số bàn thắng-thua tốt nhất (44-22).

Mùa giải tới, SHB Đà Nẵng đương nhiên sẽ ra sức bảo vệ ngôi vô địch V-League, qua đó sánh ngang cùng Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An, Becamex Bình Dương-những đội bóng hai lần liên tiếp vô địch V-League.

Nhìn nhận của các chuyên gia về SHB Đà Nẵng

HLV kỳ cựu Trần Văn Phúc: “Năm nay SHB Đà Nẵng lên ngôi vô địch quá xứng đáng. Đội chơi tấn công quá hay với nhiều miếng đánh phong phú, đa dạng”.

Nhưng tham vọng của “bầu” Hiển, của HLV Lê Huỳnh Đức và lãnh đạo Đà Nẵng không dừng lại ở đó. Thành công của Becamex Bình Dương ở AFC Cup 2009 đang khiến những ai yêu mến SHB Đà Nẵng, muốn thầy trò Lê Huỳnh Đức sang năm tới, sẽ bước ra tranh tài ở đấu trường châu lục một cách đĩnh đạc, mang phong thái của nhà vô địch V-League.

Tất nhiên, ở sân chơi châu lục, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn so với các đại diện đến từ Đông Á hay Tây Á nhưng chẳng phải trước đây, một đội bóng của Thái Lan là Ngân hàng nông nghiệp Thái Lan đã hai lần vô địch cúp C1 châu Á vào các năm 2004, 2005 đấy thôi.

Bóng đá Việt Nam sau thành công ở AFF Suzuki Cup 2008, sau những gì Becamex Bình Dương làm được ở AFC Cup 2009, chắc chắn sẽ khiến những đội bóng khác, trong đó có SHB Đà Nẵng, tự tin hơn khi bước ra tranh tài ở đấu trường châu Á.

Thật may cho SHB Đà Nẵng khi đội bóng này đang sở hữu một dàn cầu thủ trẻ tài năng. Ngay cả HLV trưởng Lê Huỳnh Đức cũng rất trẻ khi lên ngôi vô địch V-League mới 37 tuổi. Ai đấy đều hừng hực khí thế khi nghĩ đến cuộc đấu ở cúp C1 (hoặc AFC Cup) năm tới. “Bầu” Hiển với tham vọng biến SHB Đà Nẵng thành một đội bóng lớn, sẽ không tiếc tiền đầu tư để đội bóng đủ lực chinh chiến ở sân chơi châu lục.

SHB Đà Nẵng thi đấu ra sao ở đấu trường châu lục là chuyện của tương lai; trước mắt, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức còn một mục tiêu chinh phục ở mùa giải này, đó là chiếc cúp quốc gia, nơi SHB Đà Nẵng sẽ chơi trận chung kết với Thể Công vào ngày 29-8 tới đây. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Chúng tôi đã có mặt ở trận chung kết cúp quốc gia với Thể Công. Đây là cơ hội để SHB Đà Nẵng đoạt cú đúp trong mùa giải. Tôi hy vọng đội bóng sẽ làm được điều đó”.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Các bài mới

Về đầu trang