D-Com 3G: Đối thủ mới của dịch vụ băng rộng.

Xem tin gốc 

24h.com.vn - 28 tháng trước 1578 lượt xem

D-Com 3G: Doi thu moi cua dich vu bang rong.

(24h) - Các dịch vụ băng thông ADSL đang phải đối mặt với một sự cạnh tranh mới từ viễn thông 3G. Sự cạnh tranh này có khả năng sẽ bùng nổ trong tương lai khi 3G được Viettel chính thức cung cấp.

Nếu như trước đây, trên nền tảng CDMA 2000 1x EVDO chỉ cho tốc độ tối đa upload 2.4Mbps thì nay với công nghệ 3G trên nền WCDMA (phát triển từ GSM), Viettel D-Com 3G đã thật sự là một điều đáng ngại cho dịch vụ ADSL về cả không gian và chất lượng.

Linh hoạt trong công việc: ADSL chưa đáp ứng được

Dịch vụ băng thông tại Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân thông thường chỉ bao gồm ADSL do các nhà ISP tại Việt Nam như Viettel, VNPT...cung cấp. Tuy nhiên, mạng lưới này không thể phủ rộng và sâu được. Một mặt vướng vào các yếu tố cơ sở hạ tầng cáp quang, một mặt vướng vào các chi phí đầu tư vùng sâu, vùng xa sẽ không hiệu quả do số người sử dụng ít. Do đó, nhiều khu vực tại các tỉnh, ADSL vẫn là một điều xa vời với người dân.

Số người sử dụng băng rộng chủ yếu phục vụ cho nhu cầu công việc di chuyển là chủ yếu. Điều này đã làm cho người dùng cần một dịch vụ băng rộng di động hoàn hảo, đó chính là 3G và hiện Viettel cũng đang là nhà cung cấp tại Việt Nam. 3G của Viettel cung cấp dịch vụ tới khách hàng với nhiều tiện ích và hiệu quả trên vùng phủ sóng rộng và được tối ưu chất lượng dịch vụ băng rộng với D-Com 3G.

Viettel D-Com 3G: Khi cơ động là yếu tố quan trọng

Sau 2 tháng cung cấp cho khách hàng, Viettel D-Com 3G đã thật sự là một đối thủ đánh gờm của ADSL khi đã bỏ đi được yếu tố giới hạn về thời gian và vị trí, bên cạnh tốc độ đã thật sự vượt trội so với ADSL. Tới nay Viettel D-Com 3G đã có hơn 3 triệu người dùng dịch vụ bao gồm cả Mobile Internet.

Một điểm dễ nhận thấy được tầm quan trọng của Viettel 3G đó là tính linh hoạt và cơ động. Nếu đang trên một chuyến công tác dài ngày mà cần Internet mọi lúc mọi nơi để xử lý công việc thì ADSL đã không thể đáp ứng được. WiFi cũng không phủ dày tới tận vùng thôn. Lúc bấy giờ, Viettel D-Com 3G là một sự lựa chọn tốt.

Với tốc độ ADSL cho nhu cầu thông thường cá nhân (Gói 3Mbps) thì D-Com 3G của Viettel đã thật sự hơn hẳn về tốc độ này. Người sử dụng Viettel 3G hiện quan tâm nhiều về chất lượng dịch vụ và vùng phủ sóng 3G thì điều này Viettel hoàn toàn đáp ứng tốt. Theo đó, với thiết bị đi kèm, Viettel 3G cho phép tốc độ uplpad và download tương đương là 384 kbps và 7.2Mbps. Đây là tốc độ hơn một gói cước ADSL dành cho cá nhân. Chưa kể, chỉ cần gắn thiết bị vào laptop, người sử dụng có thể lướt net để truy cập thông tin, liên hệ công việc qua VoIP và Email dễ dàng mà không bận tậm về yếu tố địa lý. Điều mà ADSL và WiFi và ngay cả Wimax cũng không đáp ứng được. Về vùng phủ sóng 3G thì theo Viettel từ nay đến cuối năm 2010, 80% các huyện của 63 tỉnh/thành phố đều được phủ sóng 3G cho khách hàng sử dụng. Đây là một tin đáng mừng cho cả người dùng khi tin tưởng sử dụng dịch vụ 3G của Viettel.

Về dịch vụ 3G cung cấp, Viettel D-Com 3G đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ dành cho người dùng. Bạn dễ dàng truy cập Internet dễ dàng và nhanh chóng với tốc độ nhanh và ổn định. Thử nghiệm dành cho thiết bị 3G cung cấp đã lên tới tốc độ gần 4.8Mbps, một tốc độ cao hơn gần 2 lần so với ADSL gói cá nhân. Điều này cho thấy Viettel 3G đã đi đúng hướng khi tối ưu về dịch vụ và giá cước trước khi cung cấp cho khách hàng, trong đó điển hình là dịch vụ Mobile Internet băng rộng.

Bài toán tiết kiệm chi phí

Theo thống kê, hiện tại công dân Việt Nam vẫn là những công dân trẻ, việc đam mê công nghệ phục vụ cho công việc đã rất phổ biến. Nhóm đối tượng này khi sử dụng vẫn đặc biệt quan tâm giá cước thì mục tiêu mà Viettel 3G chắc hẵn sẽ đạt được. Với nhóm khách hàng doanh nhân thì họ quan tâm chất lượng dịch vụ. Hai yếu tố này Viettel 3G đều đáp ứng đủ. Thông tin phân tích chi tiết bên dưới sẽ làm cho người dùng ngạc nhiên khi biết rằng sử dụng D-Com 3G của Viettel còn rẻ hơn cả gói ADSL thông thường mà người dùng vẫn đang sử dụng.

Với một sự hòa mạng ban đầu của ADSL, người dùng phải tốn khoảng tiền mua modem, phí hòa mạng...Các nhà mạng đều có chương trình khuyến mãi miễn phí hòa mạng và Modem nhưng đó là một cam kết sử dụng lâu dài. Nếu không đáp ứng được thời gian sử dụng, khách hàng sẽ bị phạt vì vi phạm hợp đồng. Số tiền bỏ ra cho mỗi lần kết nối ADSL cũng đã lên con số hơn 1 triệu cho cả modem và phí hòa mạng, chưa kể chi phí khác. Nhiều khu vực bị giới hạn do cáp chưa nối tới hoặc chưa có cáp thì người dùng đành phải chào tạm biệt ADSL. Trong khi đó, chỉ với cũng số tiền đó, khách hàng được sử dụng Viettel D-Com 3G trên công nghệ 3G thật nhanh chóng và không bận tâm về địa hình lắp đặt. Thời gian kết nối Internet từ cáp quang tới lúc triển khai lên tới 5 ngày, với D-Com 3G của Viettel chỉ chưa tới 5 phút.

Nhiều cá nhân hay sử dụng dịch vụ Mobile Internet trên Điện thoại di động và sử dụng thiết bị này như một modem kết nối với laptop thông qua Bluetooth nhưng xem ra cách này chưa thật hiệu quả. Vì điện thoại thường được sử dụng cho mục tiêu liên lạc là chủ yếu, khi sử dụng như một modem sẽ nhanh hết pin. Chưa kể tốc độ bị giới hạn và việc đầu tư cho thiết bị này thường khá cao hơn gấp 5 lần với đầu tư D-Com 3G. Và việc đầu tư D-Com 3G rất hiệu quả về cả tốc độ lẫn chi phí. Nhất là giai đoạn từ nay đến hết ngày 31/03/2010, mỗi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Dcom 3G sẽ được hoàn trả phí mua thiết bị ban đầu cho 1 năm sử dụng.

Về tốc độ, gói cước ADSL thông thường chỉ cho tốc độ cao nhất là 3Mbps download đối với gói MegaYou của FPT Telecom, trong khi các nhà cung cấp khác thì dưới con số này như VNPT gói cước Mega chưa quá 2Mbps. Còn với Viettel 3G Broadband thì tốc độ đã rất nhanh hơn nhiều so với hiện tại khi hỗ trợ tốc độ lên tới 7.2Mbps.

Về giá cước, hẳn người dùng cũng sẽ ngạc nhiên về thông tin này khi biết rằng Viettel D-Com 3G mặc dù hơn hẳn về tốc độ so với ADSL gói cá nhân nhưng mức cước cực kỳ mềm so với ADSL. Nếu sử dụng Viettel 3G cho nhu cầu thông thường, khách hàng chỉ phải trả cước chưa bằng một nửa so với gói cước ADSL cùng tốc độ. Nếu như so với VNPT gói Mega for Game đã là 2.750.000 đồng/tháng với tốc độ chỉ 6Mbps download trong khi Viettel 3G đạt tốc độ 7.2Mbps với giá cước chỉ vài trăm ngàn cho công việc văn phòng di động.

Điều này đã làm cho người dùng thật sự thấy được tầm quan trọng của D-Com trên công nghệ 3G sẽ rất phổ thông chứ không mắc như nhiều người lầm tưởng. Đó là bước tiến để D-Com 3G của Viettel để có thể phổ cập người dùng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tin đọc nhiều

1 bình luận

mauvanhung 18 tháng trước Phản hồi
Toi thay ve toc do thi ngang Adsl, do on dinh cung chap nhan duoc. Van de mau chot la 3g cuoc khong chon goi, vi vay neu su dung lien tuc 30 ngay thi chi phi co the tren 3tr trong khi Adsl co dinh gia la 88000
0 bình chọn

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang