Chỉ 1 chức vô địch nữa thôi, Federer sẽ san bằng được kỷ lục 17 lần vô địch các giải Masters 1000 của Andre Agassi. Hiện tại, bộ sưu tập của tay vợt người Thụy Sỹ nổi bật hơn cả với 16 danh hiệu Grand Slam. Thế nhưng thật khó hiểu khi Federer lại bị tay vợt từng thua mình 6 lần trước kia và kém tới 26 bậc trên bảng xếp hạng ATP thế giới, Marcos Baghdatis hạ gục.
Federer chưa thể tiếp tục khắc tên mình vào ngôi đền huyền thoại
Trong trận đấu thuộc vòng 3 BNP Parisbas Open ngày hôm qua, không phải Baghdatis chơi xuất sắc mà vấn đề nằm ở Federer. Giành match point luôn là sở thích và điểm mạnh của Federer. Đối đầu với tay vợt hạng 27 thế giới, Federer cũng có tới 3 match point. Nhưng ai mà tin được, huyền thoại người Thụy Sỹ lại “chê” tất cả.
Ở set thứ nhất, Federer vượt qua Baghdatis 7-5 và sang set 2, khi tỷ số đang là 5-4, Federer có tới 2 match point để kết thúc trận đấu. Tiếp đến trong set 3, Federer lại dẫn Baghdatis 4-1 rồi sau đó 6-5 nhưng anh vẫn bỏ lỡ. Khó tin hơn nữa khi ở loạt tie-break, Federer đã thất thủ với cách biệt 4-7 bởi trước khi tham dự giải BNP Parisbas Open 2010, Federer từng có tới 267 lần vượt qua đối thủ của mình ở loạt “đấu súng”, một con số quá “khủng”.
Đúng là trận đấu này có nhiều điều để nói về Federer. Ngoài việc, bất ngờ đánh mất những điểm mạnh xưa nay, tay vợt này còn cho thấy dấu hiệu của sự chủ quan (cũng là điều ít thấy). Có nhiều thời điểm, anh chỉ cần thi đấu chắc tay trong từng đường bóng cũng có thể kết thúc trận đấu sớm song anh lại tỏ ra khinh địch và liên tục tạo thời cơ cho Baghdatis (tay vợt này đã tận dụng được nhờ tinh thần chiến đấu cao độ).
Nhưng hãy tin rằng Federer sẽ đứng lên mạnh mẽ
Dù sao Federer cũng đã thua trận và nên dành cho tay vợt người đảo Síp, Baghdatis những lời khen ngợi. Thất bại tại BNP Parisbas Open tạm thời cản trở tham vọng tiếp tục khắc tên vào ngôi đền huyền thoại của Federer nhưng không vì thế mà anh sẽ buông xuôi hay nản chí. Càng vấp ngã, tay vợt người Thụy Sỹ càng đứng dậy mạnh mẽ hơn bất kì ai mà cuộc chinh phạt chức vô địch Australia mở rộng 2010 vừa qua là một minh chứng.
Federer không quá buồn
Ngay sau trận đấu, Federer đã vui vẻ bắt tay và chúc mừng Baghdatis. Anh cũng cho biết thất bại này sẽ giúp anh nhận thêm những bài học cho chặng đường chinh phục các danh hiệu sau.
Baghdatis vui mừng khôn xiết
Thật khó tin khi tôi đã vượt qua anh ấy (Federer). Tôi không biết nói gì nữa. Tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc.
2 - Cả hai hạt giống số 1 của nội dung đơn nam và đơn nữ tại BNP Parisbas Open 2010, R Federer (vòng 3) và S Kuznetsova (vòng 2) đều đã bị loại sớm.



