TAND huyện Hòa Thành, Tây Ninh vừa mở phiên ông Huỳnh Cẩm Tú (68 tuổi, xã Hiệp Tân) về hành vi vu khống.
Theo cáo trạng, ngày 8/8/2008, ông Tú đang ở TP HCM thì nhận được điện thoại của người quen thông báo bị ông Nguyễn Văn Cai (Phó trưởng Phòng bảo vệ chính trị 4, Công an Tây Ninh) và ông Luyến (Đội ANND, Công an huyện Dương Minh Châu) thu hồi bản photo một bài báo.
Ông Tú liền viết đơn tố cáo rằng ông Cai ra lệnh cho ông Luyến xông vào giật tờ báo vò vụn và tuyên bố: "Cấm không được đọc báo này, không được photo, không được truyền tay, ai đọc hay photo hoặc truyền tay bài báo này sẽ bị bắt bỏ tù mọt xương"... Cùng vài nội dung khác, đơn được photo đưa cho một số người ký tên rồi gửi đến Công an Tây Ninh và một số cơ quan trung ương, đề nghị xử lý hình sự ông Cai và ông Luyến.
Công an tỉnh Tây Ninh vào cuộc điều tra và kết luận nội dung đơn tố cáo của ông Tú và những người cùng ký tên là sai sự thật. Hành vi trên đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hai công an Cai và Luyến.
TAND huyện Hòa Thành tuyên phạt ông Tú 12 tháng tù.
(Theo Công An Nhân Dân)