(Dân trí) - Ngay khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần, cộng đồng Facebook ngập tràn những chia sẻ buồn đau, thương tiếc vô hạn. Nhiều bạn trẻ còn thay hình ảnh đại diện bằng tấm hình của nhà quân sự vĩ đại này.

Vào lúc 18 giờ 8 phút chiều qua (4/10), đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần ở tuổi 103. Mặc dù biết Đại tướng ở tuổi xế chiều nhưng sự ra đi này vẫn khiến nhiều bạn không khỏi cảm thấy hụt hẫng, ngỡ ngàng.

Chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông có thông báo chính thức, trên Facebook đã xuất hiện vô vàn những dòng chia sẻ bày tỏ niềm xót thương tới Đại tướng.

Một bạn có nickname Kitziie Pham chia sẻ: “Các trang mạng xã hội giờ này đã ngập những dòng chia sẻ đầy thương tiếc và đau xót trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mình cũng cảm thấy rất đau buồn vì dân tộc Việt Nam lại mất đi một vị anh hùng vĩ đại nữa - người mà từ khi mình còn rất nhỏ, chưa biết chuyện gì đã được ông nội kể chuyện Tướng Giáp cho nghe.

Cháu hi vọng và cũng tin chắc rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng. Người dân Việt Nam không bao giờ quên ơn Người …”

Bên cạnh đó, bạn tên Phương Nghi cũng bày tỏ: “Nghe tin Đại tướng mất mà đến bây giờ còn bàng hoàng… Người tuôn nước mắt. Trời tuôn mưa …”

Hay nickname Duy Hoàng viết: “Đọc từng dòng tin tức, xem từng bức ảnh trên các báo... mắt cay xè. Lục lọi trên mạng, tìm mãi được hai các khúc hiếm hoi về vị đại tướng tài ba.

Người luôn xứng danh: "Vị tướng hùng thế kỷ", đời luôn khắc ghi VÕ NGUYÊN GIÁP... Người liền tên Chiến thắng Điện Biên, và dệt nên Mùa xuân đại thắng. Người dầy công thống nhất non sông...”.

Tâm sự chất chứa bao niềm thương cùng với Mệnh lệnh nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 đã được một bạn tên Lê Minh Sơn thể hiện lại một cách bi tráng:

Nhiều bạn còn truyền nhau những câu thơ xúc động thể hiện tình cảm của mình với vị anh hùng vĩ đại của dân tộc:

Có những cư dân mạng còn thay đổi hình ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook bằng các bức hình của đại tướng như một cách để tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ tình cảm của mình.

Thậm chí, một số fanpage đã được lập nên và đăng những hình ảnh, bài báo, câu chuyện về cuộc đời, nhân cách cao cả của Đại tướng.

Hay những bình luận (comment) chất chứa đầy những giọt nước mắt nghẹn ngào cũng được được nhiều bạn bộc bạch chân thành: “Tin đột ngột quá! Thật đau buồn. Hình ảnh của Bác luôn sống mãi trong trái tim người Việt Nam” (Nhung Thai Phuong), “Con đã khóc khi đọc tin này, ngàn thu yên giấc nhé Bác ơi!” (Thỏ Ngọc),…

Những chia sẻ bày tỏ cảm xúc đau xót, bàng hoàng khi biết tin Đại tướng đã ra đi

Những bình luận đầy nghẹn ngào của bạn trẻ

Những bài thơ về Đại tướng được đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội

Nhiều cư dân mạng đã đổi hình đại diện để tưởng nhớ Đại tướng.

Hoàng Dung