Cụ Zhang Yingfeng, 80 tuổi, ở cùng con trai Tian Weitao trong căn hộ ở thành phố Hebi, tỉnh Hà Nam nhưng rất muốn trở về làng.
Muốn phụng dưỡng mẹ già, Tian đã đón mẹ lên sống cùng. Để chắc chắn mẹ không trốn đi, Tian đã khóa cửa lại khi vợ chồng anh đi làm. Tuy nhiên, do không quen cuộc sống ở thành phố, không muốn ở thêm một phút nào nữa, bà Zhang đã quyết tâm bỏ về quê. Để trốn khỏi nhà, bà Zhang đã buộc một đoạn dây vào người trước khi leo qua cửa sổ để xuống đường bên dưới. Không may, đoạn dây quá ngắn đã khiến bà lơ lửng trên không.
Hàng xóm phát hiện ra bà Zhang đang lơ lửng đã gọi điện nhờ trợ giúp. Một nhân viên cứu hộ leo lên tầng ba, người khác phải dùng thang dây mới đưa được bà Zhang xuống đất an toàn. Bà Zhang cho biết: "Tôi nghĩ đoạn dây đủ dài để đưa tôi xuống đất nhưng tôi quên mất không tính đến đoạn đã buộc vào người".
Theo Ananova, ngay sau đó, cụ bà này đã được đưa tới bệnh viện điều trị vài vết thương nhẹ ở tay.
Bình Minh