Concert World tổ chức chương trình hòa nhạc tại Việt Nam

Xem tin gốc 

Lao Động - 3 tháng trước 12 lượt xem

Chương trình hòa nhạc chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc đã được tổ chức vào tối 6.2 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

Với các hoạt động đóng góp cho xã hội thông qua văn hóa nghệ thuật và phát triển dòng âm nhạc cổ điển, Cty Concert World (Đại diện Park Sang Wan) phối hợp cùng Tổ chức từ thiện Beauty Mind (Chủ tịch Han Seung Joo) tổ chức chương trình hòa nhạc chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc vào tối 6.2 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội, với sự hỗ trợ của Hội người Hàn tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa HQ tại VN, Cty xây dựng Daewoo và Cty xây dựng MIT.

Chương trình hòa nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi trong dòng âm nhạc cổ điển của HQ với phần trình tấu tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven, Brahms và trích đoạn opera Barbiere di Siviglia của G. A.Rossini…Cùng tham gia biểu diễn trong chương trình là nhóm ngũ tấu nhạc cụ dân tộc VN có tên gọi Blink, với các thành viên là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.

Khán phòng thực sự lặng đi khi nghệ sĩ piano Kyeongmin Kim tấu lên những nốt đầu tiên của bản “Without love” của nhạc sĩ Stevens & M.Martin. Bị liệt từ nhỏ, nhưng với ý niệm “mình chỉ có hình thức khác so với những người bình thường nhưng vẫn có ước mơ, lẽ sống như mọi người…”, Kyeongmin Kim đã tập từ chỗ duỗi thẳng được các ngón tay đến chỗ điều khiển được nó trên những phím đàn. Anh chia sẻ: “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và hy vọng. Cho dù bạn là ai, hãy đặt mục đích sống cho mình và theo đuổi mục đích ấy đến cùng”.

Buổi hòa nhạc kết thúc ấm áp bằng bài hát “Nhớ về Hà Nội” của Nhạc sĩ Hoàng Hiệp qua giọng nam trung của nghệ sĩ opera Kyooseok Lee.

K.A

Từ khóa liên quan

Động từ
Địa danh trong nước
Danh từ riêng
Danh từ
Từ chuyên môn
Địa danh thế giới
Tên người
Tổ chức

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang